- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trung Quốc kêu gọi Mỹ công bố dữ liệu về các phòng thí nghiệm sinh học-quân sự ở Ukraina

© Ảnh : Rostov Nuclear Power Plant / lò phản ứng hạt nhân
 lò phản ứng hạt nhân - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Moskva (Sputnik) - Trung Quốc thúc giục Mỹ làm rõ các hoạt động sinh học-quân sự của họ ở trong và ngoài nước, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lizqian) tuyên bố tại cuộc họp báo hôm thứ Ba, khi bình luận về các phòng thí nghiệm sinh học do Mỹ tài trợ ở Ukraina.
"Chúng tôi một lần nữa kêu gọi phía Mỹ làm rõ đầy đủ các hoạt động sinh học-quân sự của mình ở trong và ngoài nước" - nhà ngoại giao nói.
Ông Triệu Lập Kiên nhấn mạnh rằng các hoạt động sinh học-quân sự của Mỹ ở Ukraina chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”.
"Bộ Quốc phòng Mỹ kiểm soát 336 phòng thí nghiệm sinh học ở 30 quốc gia với lý do cùng hợp tác để giảm rủi ro an toàn sinh học và tăng cường sức khỏe cộng đồng toàn cầu. Các vị đã nghe chính xác, 336 phòng thí nghiệm sinh học" – ông Triệu Lập Kiên nói.
Nhà ngoại giao lưu ý rằng trong hai thập kỷ qua, Mỹ đã đơn phương từ chối kiểm tra các cơ sở sinh học của mình ở trong và ngoài nước.
“Mục tiêu thực sự của Mỹ là gì?” – ông Triệu Lập Kiên hỏi.
Mỹ đã chi hơn 200 triệu USD cho các phòng thí nghiệm sinh học hoạt động ở Ukraina. Các phòng thí nghiệm của Tổng cục Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thuộc Bộ Quốc phòng Ukraina đã tham gia chương trình sinh học-quân sự của Mỹ, trước đó Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Nhà máy điện hạt nhân Chernobyl - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina có thể trở thành quốc gia hạt nhân trong tương lai gần
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала