- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trưởng phái đoàn Nga Medinsky: Kỳ vọng của Nga từ đàm phán với Ukraina không thành hiện thực

© BelTA / Chuyển đến kho ảnhĐàm phán giữa Nga và Ukraina tại Belarus
Đàm phán giữa Nga và Ukraina tại Belarus - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Những kỳ vọng của phía Nga từ cuộc gặp với Ukraina đã không trở thành hiện thực, trưởng phái đoàn Nga Vladimir Medinsky cho biết sau kết quả vòng đàm phán thứ ba.

"Cuộc thảo luận tiếp tục về các khía cạnh chính trị và quân sự, nhưng không diễn ra tốt đẹp. Còn quá sớm để nói về điều gì đó tích cực. Chúng tôi đã đến với một bộ tài liệu lớn, đưa ra các thỏa thuận, dự án và đề xuất cụ thể, với hy vọng rằng hôm nay, theo các điều khoản đã thỏa thuận về nguyên tắc, ít nhất có thể ký một biên bản, nhưng phía Ukraina đã mang tất cả các tài liệu này về nhà để nghiên cứu, họ không ký một cái gì đó tại chỗ", - ông Medinsky nói.

Ông Medinsky nhấn mạnh rằng Nga đã kiên quyết đưa ra vấn đề mở cửa các hành lang nhân đạo. Về phần mình, phía Ukraina đảm bảo rằng ngày mai các hành lang nhân đạo sẽ bắt đầu hoạt động.

“Hàng nghìn người dân ở Mariupol, ở Volnovakha đang chờ đợi cơ hội giữ được mạng sống của mình, mạng sống của con cái và cha mẹ họ. Những người bắn vào họ và không cho họ cơ hội đi qua các hành lang nhân đạo rộng mở, về cơ bản là những kẻ phát xít, những kẻ không là người, những kẻ núp sau dân thường như lá chắn sống” - thành viên phái đoàn Liên bang Nga Leonid Slutsky nói sau kết quả vòng đàm phán thứ ba với Ukraina.

DPR LPR Nga Ukraine Chiến dịch quân sự - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga tuyên bố áp dụng chế độ yên tĩnh ở Ukraina và mở hành lang nhân đạo

Triển vọng cho vòng đàm phán tiếp theo

Cuộc đàm phán giữa Liên bang Nga và Ukraina sẽ nhanh chóng được nối lại, nhưng Moskva không ảo tưởng rằng lần tới sẽ đạt được kết quả, ông Leonid Slutsky, người đứng đầu Ủy ban Duma về các vấn đề quốc tế và là thành viên của phái đoàn Nga tại cuộc đàm phán với Ukraina cho biết.

"Cuộc đàm phán sẽ thực sự nhanh chóng được tiếp tục. Chúng tôi không ảo tưởng rằng lần tới sẽ đạt được kết quả cuối cùng, ở bước tiếp theo. Đây là công việc khá nặng nề và nhất quán. Chúng tôi không hy vọng rằng các đồng nghiệp Ukraina sẽ ngay lập tức có quan điểm gần gũi với chúng tôi, và sau đó họ sẽ thực hiện một cách hoàn hảo", - ông Slutsky nói sau kết quả của vòng đàm phán thứ ba với phía Ukraina và lưu ý rằng "các cuộc tham vấn sẽ không đơn giản."

Cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraina ở Belarus - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraina đã bắt đầu ở Belarus
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала