- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Truyền thông phương Tây che đậy sự thật về Donbass như thế nào?

© AFP 2023 / John Macdougall / truyền thông
truyền thông - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Trong khi đưa tin về các sự kiện ở Ukraina, các phương tiện truyền thông phương Tây tiến hành một chiến dịch thông tin sai lệch quy mô lớn gây ra cơn cuồng loạn trong xã hội. Nhà văn và nhà báo người Đức Wolfgang Bittner đã nói về điều này trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Izvestia.
Ông giải thích: “Nhiều người tỏ ra cuồng loạn nhưng họ không biết điều gì đang thực sự xảy ra. Theo thông tin của tôi, Ukraina đã bị phá hủy. Tôi nghe nói rằng những kẻ cực đoan cánh hữu đang tổ chức những vụ đốt trộm, đàn áp mọi người”.
Bittner kể lại rằng trong vòng 8 năm, các khu vực phía đông của Ukraina đã bị đánh bom khiến khoảng 14 nghìn người thiệt mạng, nhưng các chính trị gia phương Tây từ chối nói về điều đó.

“Điều này lẽ ra không nên xảy ra, nhưng không ai làm gì cả. Và bây giờ, khi Vladimir Putin công nhận sự độc lập của hai nước cộng hòa Donetsk và Lugansk, giới truyền thông mới đột nhiên lo lắng,” – ông Bittner kết luận.

Đài phát thanh Sputnik - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Truyền thông Mỹ & phương Tây thể hiện sự “hai mặt”

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала