- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Văn phòng Cao ủy Nhân quyền LHQ nhận dữ liệu về vụ các nhà hoạt động thân Nga bị đánh đập ở Ukraina

© Sputnik / Alexey Agarishev / Chuyển đến kho ảnhCao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc Michelle Bachelet
Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc Michelle Bachelet - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Moskva (Sputnik) - Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc (OHCHR) nhận được dữ liệu về việc những người được coi là thân Nga ở vùng lãnh thổ do chính phủ Ukraine kiểm soát bị đánh đập, cũng như việc giam giữ các nhà hoạt động thân Ukraina ở miền Đông đất nước, người đứng đầu OHCHR Michelle Bachelet cho biết.
“Văn phòng đã nhận được báo cáo về việc bắt giữ tùy tiện các nhà hoạt động thân Ukraina tại các khu vực gần đây thuộc quyền kiểm soát của các nhóm vũ trang ở phía Đông đất nước. Chúng tôi cũng đã nhận được báo cáo về việc đánh đập những người được cho là thân Nga trong các vùng lãnh thổ do chính phủ kiểm soát. Tôi nhắc lại lời kêu gỏi khẩn thiết của tôi về việc chấm dứt các hành động thù địch trong hòa bình" - bà Michelle Bachelet nói.
Bà Michelle Bachelet kêu gọi tất cả các bên thực hiện các biện pháp hiệu quả để cho phép tất cả dân thường rời khỏi các khu vực bị ảnh hưởng bởi xung đột một cách an toàn.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
LHQ - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
NI: Việc 35 nước từ chối ủng hộ nghị quyết chống Nga tại LHQ là dấu hiệu đáng báo động đối với Mỹ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала