- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky cáo buộc phương Tây về cái chết của người dân Ukraina

© REUTERS / Ukrainian Presidential Press ServiceTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky nói rằng phương Tây phải chịu trách nhiệm trước những cái chết của người dân ở Ukraina, vì đã từ chối đóng cửa bầu trời và cung cấp máy bay.
"Mười ba ngày liền chúng tôi chỉ nghe thấy những lời hứa. Mười ba ngày qua chúng tôi nhận được thông báo rằng sự giúp đỡ sắp có mặt trên bầu trời, sẽ có máy bay sắp được giao cho chúng tôi" - Zelensky nói trong tuyên bố qua video.
Theo ông, trách nhiệm về cái chết của người dân Ukraina thuộc về Nga, và trách nhiệm này cũng bao gồm cả các nước phương Tây.

“Trách nhiệm về việc này cũng thuộc về những người đã không thể đưa ra quyết định trong mười ba ngày, họ đang ở nơi nào đó ở phương Tây, ở đâu đó trong các văn phòng, một quyết định rõ ràng là cần thiết” - Zelensky nhấn mạnh.

Theo ông, các nhà lãnh đạo phương Tây có thể bảo vệ bầu trời Ukraina khỏi bị không kích và giúp dỡ bỏ phong tỏa, nhưng họ không làm như vậy.

“Hàng trăm, hàng trăm nghìn người ở các thành phố đang đứng trước bờ vực giữa sự sống và cái chết, chứ không phải theo cách mà các chính trị gia nói về việc cung cấp cho Ukraina các hệ thống không quân chiến đấu cần thiết, hệ thống phòng thủ chống tên lửa quan trọng” - Zelensky nói.

Zelensky cũng nhấn mạnh rằng ông sẽ kêu gọi nhân dân các nước trên thế giới, nếu các nhà lãnh đạo của họ không nỗ lực hết sức để “ngừng chiến”.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky trong cuộc phỏng vấn với Reuters tại Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Độc giả báo Anh cáo buộc Zelensky nói dối
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала