- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga: Kiev gây khó khăn cho hoạt động mở hành lang nhân đạo

© Sputnik / Ilya PitalevNgười dân đi ngang qua một cột khí tài quân sự ở làng Svobodnoye, Cộng hòa Nhân dân Donetsk.
Người dân đi ngang qua một cột khí tài quân sự ở làng Svobodnoye, Cộng hòa Nhân dân Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Hoạt động được tính toán kỹ lưỡng nhằm mở các hành lang nhân đạo và sơ tán cư dân hôm thứ Tư đã không mang lại kết quả như mong đợi do lỗi của chính quyền Kiev, đại tá Mikhail Mizintsev, giám đốc Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia Liên bang Nga, cho biết hôm thứ Tư.

"Thật không may, ngày hôm nay, hoạt động chi tiết và được tính toán kỹ lưỡng nhằm mở ra các hành lang nhân đạo, thực hiện việc sơ tán dân thường và công dân nước ngoài đang trong thảm họa nhân đạo đã không mang lại kết quả như mong đợi, do lỗi của chính quyền Kiev", - Mizintsev nói. "Đồng thời, tình hình nhân đạo trên khắp Ukraina tiếp tục xấu đi nhanh chóng".

© Sputnik / Sergey Pivovarov / Chuyển đến kho ảnhNgười dân Ukraina sơ tán khỏi làng Vinogradnoye ở ngoại ô Mariupol đang đi qua hành lang nhân đạo
Người dân Ukraina sơ tán khỏi làng Vinogradnoye ở ngoại ô Mariupol đang đi qua hành lang nhân đạo - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Người dân Ukraina sơ tán khỏi làng Vinogradnoye ở ngoại ô Mariupol đang đi qua hành lang nhân đạo

Yêu cầu của Kiev về hành lang nhân đạo là sự vô lý

Những yêu cầu vô lý của Kiev về hành lang nhân đạo cho thấy những người chịu trách nhiệm phối hợp của họ về phía Ukraina không làm chủ tình hình trên thực địa. Theo ông, Liên bang Nga, vì mục đích nhân đạo, đã đưa ra một sáng kiến ​​khác để Kiev chính thức mở 10 hành lang nhân đạo vào thứ Tư và sơ tán dân thường.
Vị tướng nói rõ vào lúc 2 giờ sáng, Ukraina đã gửi phản hồi chính thức, từ chối một cách rõ ràng các tuyến đường được đề xuất để di tản đến lãnh thổ Liên bang Nga.

"Ngoài ra, phía Ukraina đưa ra những yêu cầu vô lý và rõ ràng là phi thực tế: trên một tuyến đường cần tiến hành rà phá bom mìn bắt buộc, hơn nữa, lại là mìn do những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc gài đặt, và mặt khác, khôi phục cây cầu đường bộ bị quân đội Ukraine phá hủy trong quá trình rút lui. Sự vô lý của những yêu cầu này là cả hai tuyến đường đều đi qua các vùng lãnh thổ do các tiểu đoàn chủ nghĩa dân tộc kiểm soát. Điều này cho thấy những người điều phối hành lang nhân đạo ở Kiev không hoàn toàn kiểm soát được tình hình trên thực địa", - Mizintsev nói.

Lực lượng vũ trang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tiêu diệt phát xít mới ở Ukraina là cơ hội duy nhất cứu thế giới khỏi chiến tranh mới ở châu Âu

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала