- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia quân sự: Kiev dự kiến sẽ lôi kéo phương Tây tham gia vào chiến dịch ở Donbass

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân Liên bang Nga trong khu vực nhà máy điện nguyên tử Zaporozhye, nằm trong vùng thảo nguyên bên bờ hồ chứa nước Kakhovka , tỉnh Zaporozhye, thành phố Energodar, Ukraina
Quân nhân Liên bang Nga trong khu vực nhà máy điện nguyên tử Zaporozhye, nằm trong vùng thảo nguyên bên bờ hồ chứa nước Kakhovka , tỉnh Zaporozhye, thành phố Energodar, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố tài liệu xác nhận rằng Kiev đang chuẩn bị một cuộc tấn công vào các nước cộng hòa Donbass vào tháng 3 năm nay. Chuyên gia quân sự Ivan Konovalov bình luận các mệnh lệnh có trong tài liệu mật của Vệ binh Quốc gia Ukraina .

Kiev chuẩn bị cho chiến dịch tấn công ở Donbass

Quân đội Nga có trong tay tác tài liệu của Vệ binh Quốc gia Ukraina, xác nhận việc Kiev chuẩn bị cho chiến dịch tấn công ở Donbass vào tháng 3, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng LB Nga nói với phóng viên hôm thứ Tư.
"Trong quá trình tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt, các quân nhân Nga đã thu được tài liệu bí mật của Bộ chỉ huy Vệ binh Quốc gia Ukraina, xác nhận việc chế độ Kiev chuẩn bị bí mật cho một chiến dịch tấn công ở Donbas vào tháng 3 năm 2022", - vị tướng nói.
Ông Konashenkov nhấn mạnh rằng Bộ Quốc phòng nhớ rất rõ những tuyên bố của giới lãnh đạo chế độ Kiev được truyền thông phương Tây đưa ra hồi tháng 2 về việc không tồn tại bất kỳ kế hoạch chiếm giữ vũ trang nào đối với Cộng hòa Nhân dân Lugansk và Cộng hòa Nhân dân Donetsk, về cái được cho là nguyện vọng của Ukraina giải quyết tất cả các vấn đề "bằng các biện pháp chính trị và ngoại giao".
Quân nhân Liên bang Nga trong khu vực nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye, nằm trong vùng thảo nguyên bên bờ hồ chứa nước Kakhovka , tỉnh Zaporozhye, thành phố Energodar, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Thực tế không có phi công quân sự được đào tạo nào còn lại ở Ukraina

Sự tham dự của phương Tây trong cuộc tấn công Donbass của Kiev

Chuyên gia quân sự, nhà khoa học chính trị Ivan Konovalov lưu ý rằng nhiều tài liệu chỉ ra rằng một chiến dịch tấn công đang được chuẩn bị.

"Nhóm tác chiến cấp tiểu đoàn đang được lập ra cho các hoạt động tấn công, không phải để phòng thủ. Tài liệu đề cập đến một trong các nhóm tấn công, nhưng các lệnh như vậy chỉ huy khác cũng nhận được . Theo đó, nhiều nhóm như vậy đang được chuẩn bị. Ngoài ra, còn có hai điểm thú vị. Thứ nhất, người ta cho rằng trong cuộc tấn công, chính Vệ binh Quốc gia sẽ tạo thành một lực lượng tấn công đáng kể, trên thực tế, điều này cho thấy đây là những tiểu đoàn quốc gia khét tiếng. Thứ hai, theo các tài liệu, họ phải được cung cấp tuyên truyền kích động rõ ràng. Đó là, nhiều điều trực tiếp chỉ ra rằng cuộc tấn công đã được chuẩn bị. Điều này trở nên rõ ràng từ chính bản chất của các mệnh lệnh chỉ định được đưa ra trong tài liệu… Trọng tâm là đột phá rất nhanh chóng với việc ngăn chặn các tụ điểm đô thị lớn và tiếp cận các biên giới với Liên bang Nga",-Ivan Konovalov nói.

Theo ý kiến ​​của ông, Kiev tin tưởng vào việc phương Tây sẽ tham gia vào cuộc tấn công này.

"Có hy vọng rằng phương Tây sẽ bị lôi kéo vào điều này. Và phương Tây đã bị lôi kéo. Phương Tây bắt đầu giao trực tiếp các loại vũ khí rất nghiêm trọng: hệ thống chống tăng, súng phóng lựu, vũ khí cỡ nhỏ, MANPADS — chính là những gì cần thiết cho tấn công các đội hình lớn. Cuộc tấn công được lập kế hoạch với ba hướng, ba lữ đoàn được phân bổ cho mỗi hướng. Đây là một lực lượng rất lớn cho lãnh thổ Donbass. Có thể có đưa ra đảm bảo rằng trong trường hợp chiến dịch xảy ra, phương Tây sẽ trực tiếp tiếp sức. Sau cùng, hãy chú ý, Zelensky tuyên bố rằng anh ta đã được các lực lượng NATO hứa đóng cửa không phận, và bây giờ anh ta nói rằng anh ta đã bị lừa. Do đó, có thể đơn giản rút ra kết luận ”,- chuyên gia quân sự nhận xét.

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky cáo buộc phương Tây về cái chết của người dân Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала