- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Điện Kremlin: Mỹ đang tiến hành cuộc chiến tranh kinh tế chống lại Nga

© Sputnik / Michael KlimentyevDmitry Peskov
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hợp chủng quốc Hoa Kỳ thực sự đang tiến hành một cuộc chiến tranh kinh tế với Nga, người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết.
Hôm thứ Tư, ông đã bình luận với báo chí về tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị Victoria Nuland rằng "theo quan điểm của Mỹ, kết quả của cuộc khủng hoảng ở Ukraina là một thất bại chiến lược đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin. "
"Hoa Kỳ chắc chắn đã tuyên bố một cuộc chiến kinh tế với Nga, và họ đang tiến hành cuộc chiến này. Đúng, trên thực tế là như vậy", - người phát ngôn Điện Kremlin nói.

Cơn cuồng thù địch của phương Tây chống lại Nga

Theo ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống, Nga, với tư cách là nhà cung cấp các nguồn năng lượng, sẽ thực hiện đầy đủ và liên tục các nghĩa vụ của mình, tuy nhiên, sự thù địch của phương Tây chống lại nước này khiến tình hình thị trường năng lượng trở nên nghiêm trọng, Matxcơva sẽ suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này.
"Các nhà lãnh đạo châu Âu nhất trí công nhận rằng Nga đang thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của mình theo tất cả các hiệp ước và hợp đồng hiện có. Nhưng quý vị cũng thấy cơn cuồng thù địch mà các nước phương Tây đã dựng lên, khiến tình hình trở nên rất phức tạp và buộc chúng tôi và nghĩ ngợi nghiêm túc về vấn đề này", - ông Peskov nói với các phóng viên.
OPEC+ - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chuyên gia: Mỹ sẽ cố gắng phá bỏ thỏa thuận OPEC +

Nga là bên bảo đảm đáng tin cậy cho an ninh năng lượng toàn cầu

Ông Peskov nói, Nga đã và vẫn đang là đảm bảo đáng tin cậy cho an ninh năng lượng toàn cầu và coi trọng uy tín của mình như một nhà cung cấp nguồn năng lượng đáng tin cậy.
"Chúng tôi đã nhiều lần nói rằng Nga đã, đang và sẽ tiếp tục là bên bảo đảm đáng tin cậy cho an ninh năng lượng không chỉ của lục địa châu Âu mà còn ở cấp độ thế giới. Và ngay cả bây giờ, như quý vị có thể thấy, Nga vẫn đang cung cấp năng lượng cho các khách hàng. Và Nga coi trọng uy tín của mình như một nhà cung cấp năng lượng đáng tin cậy”, - ông Peskov nói khi trả lời câu hỏi, liệu Nga có sẵn sàng cung cấp dầu và khí đốt cho các quốc gia ủng hộ các lệnh trừng phạt chống lại Matxcơva hay không.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала