- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

EU áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với hơn 150 cá nhân người Nga

© Sputnik / Vladimir Sergeev / Chuyển đến kho ảnhEU, Nga
EU, Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Moskva (Sputnik) - EU quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với 14 doanh nhân lớn của Nga và gia đình của họ, cùng 146 thành viên Hội đồng Liên bang Nga, theo một tuyên bố hôm thứ Tư của Ủy ban châu Âu .

Danh sách các cá nhân vẫn chưa được công bố

"14 nhà tài phiệt và doanh nhân tham gia vào các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế, những người mang lại thu nhập đáng kể cho Liên bang Nga... cũng như gia đình của họ", - tài liệu cho biết.

Ở đây đang nói về các lĩnh vực: luyện kim, nông nghiệp, dược phẩm, viễn thông, kỹ thuật số.
Ngoài ra, 146 thành viên của Hội đồng Liên Bang đã thông qua các thỏa thuận tương trợ với DNR và LNR cũng phải chịu các biện pháp trừng phạt.
Theo báo cáo, tổng cộng, các biện pháp trừng phạt cá nhân hiện ảnh hưởng đến 862 cá nhân và 53 tổ chức. Những người liên quan bị cấm đến EU và tất cả tài sản trong EU đều bị đóng băng.
Dmitry Birichevsky, Giám đốc bộ phận hợp tác kinh tế của Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Bộ Ngoại giao Nga lấy làm tiếc về việc EU phát động "cuộc chiến kinh tế toàn diện" chống lại Nga

Các biện pháp trừng phạt đối với Nga

Đáp lại, phương Tây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm chống Nga. Đặc biệt, một số ngân hàng lớn nhất, bao gồm Sberbank và VTB, đã bị đưa vào danh sách trừng phạt. Liên minh châu Âu, Mỹ, Canada và một số quốc gia khác đã đóng không phận đối với máy bay Nga. Một số công ty nhà nước khó thu hút vốn nước ngoài. Các biện pháp trừng phạt đã được đưa ra đối với việc cung cấp các sản phẩm công nghệ cao cho Nga.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала