- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ công nhận có các cơ sở nghiên cứu sinh học ở Ukraina

© AFP 2023 / Nicholas KammVictoria Nuland
Victoria Nuland - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Victoria Nuland cho biết ở Ukraina có các cơ sở nghiên cứu sinh học, Kiev và Washington hiện đang làm việc để ngăn chặn những tài liệu lưu giữ ở đó rơi vào tay quân Nga.
Trong một cuộc điều trần tại Thượng viện, bà Nuland được hỏi liệu có vũ khí hóa học hoặc sinh học ở Ukraina hay không.
"Ukraina có các cơ sở nghiên cứu sinh học. Chúng tôi lo ngại rằng quân đội Nga có thể đang cố kiểm soát chúng, vì vậy chúng tôi đang làm việc với Ukraina để ngăn chặn bất kỳ tài liệu nghiên cứu nào rơi vào tay quân Nga", - bà Nuland trả lời.
 lò phản ứng hạt nhân - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trung Quốc kêu gọi Mỹ công bố dữ liệu về các phòng thí nghiệm sinh học-quân sự ở Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga trước đó đã tổ chức một buổi thuyết trình cho biết Mỹ đã chi hơn 200 triệu USD để duy trì hoạt động của các phòng thí nghiệm sinh học ở Ukraina, nơi tham gia vào chương trình sinh học quân sự của Mỹ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, đối với thực tế có hoạt động sinh học quân sự của Mỹ ở Ukraina, LB Nga không loại trừ việc khởi động cơ chế tham vấn theo Công ước Cấm vũ khí sinh học và độc tố (BTWC).
Bình luận về thông tin liên quan đến các phòng thí nghiệm sinh học do Mỹ tài trợ ở Ukraina, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên kêu gọi Hoa Kỳ làm rõ hoạt động của họ về quân sự hóa sinh học ở trong và ngoài nước.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала