- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà báo Mỹ chỉ trích Biden vì tình hình Ukraina

© REUTERS / Joshua Roberts / PoolTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Người dẫn chương trình Fox News cho biết tình trạng giá nhiên liệu tăng đột biến có thể tránh được nếu Hoa Kỳ được điều hành bởi một chính phủ có năng lực.

Hoa Kỳ thiếu năng lực để ngăn chặn cuộc khủng hoảng ở Ukraina

“Lẽ ra Biden phải nhấn mạnh về nhu cầu đánh giá cuộc khủng hoảng Ukraina phù hợp với tình hình thực tế. Tuy nhiên, nhóm của ông ấy không muốn từ bỏ viễn cảnh Ukraina gia nhập NATO. Nhìn lại, đây là một sai lầm lớn”, - bà nói.

Theo tin đưa của truyền thông, cuối tuần qua, giá xăng tại Hoa Kỳ đã lên tới 7 đô la, là mức chưa từng có kể từ năm 2008.
Nhà báo này tin rằng dưới thời Donald Trump điều này sẽ không bao giờ xảy ra, vì cựu tổng thống Mỹ là người theo chủ nghĩa dân tộc và "ủng hộ" năng lượng.
Lần lượt, sau sự xuất hiện của Joe Biden, Nhà Trắng, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer đã làm mọi cách để vô hiệu hóa các quyết định của Trump, vốn "khiến nước Mỹ mạnh hơn cả từ bên trong và bên ngoài", - người dẫn chương trình kết luận.

Các biện pháp trừng phạt đối với Nga

Đáp lại, phương Tây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm chống Nga. Đặc biệt, một số ngân hàng lớn nhất, bao gồm Sberbank và VTB, đã bị đưa vào danh sách trừng phạt. Liên minh châu Âu, Mỹ, Canada và một số quốc gia khác đã đóng không phận đối với máy bay Nga. Một số công ty nhà nước khó thu hút vốn nước ngoài. Các biện pháp trừng phạt đã được đưa ra đối với việc cung cấp các sản phẩm công nghệ cao cho Nga.
Dmitry Birichevsky, Giám đốc bộ phận hợp tác kinh tế của Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Bộ Ngoại giao Nga lấy làm tiếc về việc EU phát động "cuộc chiến kinh tế toàn diện" chống lại Nga

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала