- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Những người tùy tùng của Zelensky nói đã có những nỗ lực ám sát ông ta hơn mười lần

© Handout / UKRAINE PRESIDENCY / AFPTổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Moskva (Sputnik) - Mikhail Podolyak, cố vấn của người đứng đầu văn phòng Vladimir Zelensky, tin rằng hơn đã diễn ra hơn 10 lần ám sát đối với Zelensky.

"Các đối tác nước ngoài của chúng tôi nói về 2 hoặc 3 nỗ lực. Tôi tin rằng đã có hơn một chục cố gắng như vậy. Bởi vì chúng tôi liên tục có thông tin cho biết có một số nhóm biệt kích muốn đột nhập vào khu vực chính phủ, v.v.", - Podolyak nói trong một cuộc phỏng vấn với Ukrayinska Pravda.

Theo ông, Ukraina có một mạng lưới tình báo và phản gián hùng mạnh.

"Chúng tôi có một mạng lưới tình báo và phản gián rất mạnh - họ theo dõi tất cả, và tất cả các nhóm biệt kích này bị tiêu diệt trên đường đi. Đó là, chúng tôi hiểu tất cả các kế hoạch và phản gián của chúng tôi đang thực hiện chúng", - cố vấn nói thêm.

Trước đó, dự án "Cuộc chiến chống tin giả mạo" đã phát hiện ra những dấu hiệu cho thấy Zelensky không ở Kiev, tung tích của ông ta được che giấu dựa trên bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina.
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky ở Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mỹ chuẩn bị cho Zelensky rời Ukraina

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала