- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông Trump cáo buộc châu Âu lợi dụng Mỹ cho các mục đích riêng

© REUTERS / Jonathan DrakeCựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho rằng châu Âu đang "lợi dụng" Hoa Kỳ trong vấn đề cấm nhập khẩu năng lượng từ Nga.

“Phải khẳng định một điều rằng hầu hết các nước châu Âu sẽ không noi theo Mỹ tẩy chay dầu mỏ và khí đốt của Nga. Như mọi khi, Hoa Kỳ luôn phải một mình đối mặt, còn châu Âu thì tận dụng việc đó một khi chúng ta còn bảo vệ họ, một khi chúng ta vẫn còn đọc những bản tin fake rằng tất cả cùng theo sau (Tổng thống Hoa Kỳ Joe) Biden trong cuộc chiến chống Nga", - tuyên bố của ông Trump được công bố có đoạn viết.

Trước đó, vào hôm thứ Ba Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký sắc lệnh hành pháp cấm nhập khẩu năng lượng từ Nga. Khi tuyên bố về việc đó ông thừa nhận rằng các nước châu Âu có thể sẽ không noi theo quyết định của Mỹ.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hoa Kỳ cấm nhập khẩu năng lượng từ Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала