- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Brazil: ông Putin là một trong những người quyền lực nhất thế giới

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhCuộc gặp của Tổng thống Nga và Brazil Putin và Bolsonaro
Cuộc gặp của Tổng thống Nga và Brazil Putin và Bolsonaro - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro gọi người đồng cấp Nga Vladimir Putin là một trong những người quyền lực nhất thế giới, ấn phẩm Estado de Minas viết.
"Vài tuần trước, tôi đã gặp một trong những người quyền lực nhất thế giới. Bây giờ ông ấy đang có cuộc xung đột với một quốc gia láng giềng. Chúng tôi đã nói chuyện trong gần ba giờ đồng hồ", - nhà lãnh đạo Brazil nói.
Ông Bolsonaro cũng chia sẻ chi tiết cuộc gặp với Tổng thống Nga.

"Ông ấy mời tôi đến thăm văn phòng của mình khi tôi đã chuẩn bị rời đi. Tất cả những điều này cho chúng ta biết điều gì? Cả thế giới là một. Những gì xảy ra cách xa 10.000-20.000 km đều ảnh hưởng đến chúng tôi", - nhà lãnh đạo Brazil nói.

Trước đó, Bolsonaro tuyên bố rằng đất nước của ông sẽ không bỏ phiếu cho nghị quyết của Liên Hợp Quốc lên án Tổng thống Nga Vladimir Putin hoặc đề xuất các biện pháp trừng phạt chống Nga. Theo ông, tổng thống Nga Putin không theo đuổi lợi ích "tổ chức một vụ thảm sát", và không có chuyện thảm sát thường dân ở Ukraina.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Pháp kêu gọi tôn trọng Nga

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR.
Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Đảng Cộng sản Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Trung Quốc sẽ không tham gia các lệnh trừng phạt chống Nga

Các biện pháp trừng phạt đối với Nga

Đáp lại, phương Tây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm chống Nga. Đặc biệt, một số ngân hàng lớn nhất, bao gồm Sberbank và VTB, đã bị đưa vào danh sách trừng phạt. Liên minh châu Âu, Mỹ, Canada và một số quốc gia khác đã đóng không phận đối với máy bay Nga. Một số công ty nhà nước khó thu hút vốn nước ngoài. Các biện pháp trừng phạt đã được đưa ra đối với việc cung cấp các sản phẩm công nghệ cao cho Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала