UAE và Ả Rập Saudi từ chối liên hệ với ông Biden về việc cung cấp năng lượng

© REUTERS / EVELYN HOCKSTEINTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thăm Tầng Giám sát Trung tâm Chống Khủng bố Quốc gia trong chuyến thăm Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia ở McLean, Virginia gần đó bên ngoài Washington, Hoa Kỳ, ngày 27 tháng 7 năm 2021
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thăm Tầng Giám sát Trung tâm Chống Khủng bố Quốc gia trong chuyến thăm Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia ở McLean, Virginia gần đó bên ngoài Washington, Hoa Kỳ, ngày 27 tháng 7 năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nhà Trắng "không thành công" khi cố thu xếp các cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà lãnh đạo "trên thực tế" của Ả Rập Saudi và UAE, trong khi Washington định tăng cường sự ủng hộ quốc tế chống Nga và ngăn chặn giá dầu gia tăng, Wall Street Journal đưa tin.

"Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman và Sheikh Mohammed bin Zayed của UAE đều từ chối nói chuyện với ông Biden", - ấn phẩm dẫn lời các quan chức.

Tuy nhiên, Thái tử và Sheikh tuần trước đã nói chuyện với Tổng thống Nga Vladimir Putin, cũng như với ông Vladimir Zelensky, tờ báo cho biết.
Công ty khai thác dầu mỏ ở Bahrain - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Báo Mỹ dự đoán nước này sẽ "tổn thất lớn" do chính sách chống Nga
Theo tin báo đăng, UAE và Ả Rập Saudi từ chối tăng sản lượng khai thác dầu và tuân thủ kế hoạch đã được OPEC và nhóm các nước sản xuất dầu do LB Nga dẫn đầu thông qua.
Theo các quan chức, Abu Dhabi và Riyadh lo ngại trước phản ứng mang tính "kiềm chế" của Mỹ trước các cuộc tấn công tên lửa của phong trào Houthi ở Yemen và việc nối lại thỏa thuận hạt nhân Iran mà những nước này cho là phớt lờ những lo ngại về an ninh của họ. Ả Rập Saudi còn muốn Washington trao quyền miễn trừ tư pháp cho Thái tử của họ khi ông này phải đối mặt với hàng loạt các vụ kiện ở Mỹ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала