BNG Nga nói về triển khai tên lửa ở châu Á: Không ai được lợi trong cuộc chạy đua vũ trang khu vực

© Ảnh : United States Department of DefenseMỹ thử nghiệm tên lửa hành trình bị cấm bởi Hiệp ước INF
Mỹ thử nghiệm tên lửa hành trình bị cấm bởi Hiệp ước INF - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Moskva (Sputnik) - Không ai được hưởng lợi từ cuộc chạy đua vũ trang ở châu Á, ông Igor Vishnevetsky, Phó Vụ trưởng Vụ không phổ biến và kiểm soát vũ khí của Bộ Ngoại giao Nga cho biết khi bình luận về việc triển khai các tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF) trong khu vực.

"Rất muốn tin rằng các chính trị gia trong khu vực sẽ đánh giá thực tế tình hình, và nếu một cuộc chạy đua vũ trang như vậy bắt đầu từ đó, không ai được lợi từ nó cả. Thực tiễn và cuộc sống cho thấy nếu một cuộc chạy đua vũ trang bắt đầu, sau đó phải mất rất nhiều thời gian để dọn sạch những đống đổ nát này, cụ thể là: muốn thỏa thuận điều gì đó, loại bỏ những vũ khí này, phá hủy chúng… thì phải mất một thời gian rất dài", - ông Vishnevetsky nói trong bài phát biểu của mình tại câu lạc bộ Valdai.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp tại nhà khác quốc gia Diaoyutai ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2022
Nga và Trung Quốc kêu gọi Mỹ từ bỏ việc triển khai tên lửa ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Chiến tranh hạt nhân là điều không thể

Ông Igor Vishnevetsky cho rằng không thể để cho chiến tranh hạt nhân xảy ra, không thể cho phép điều đó, vì đó sẽ là kết thúc nền văn minh, kết thúc nhân loại.

"Tôi bày tỏ quan điểm cá nhân: một cuộc chiến như vậy là không thể, bởi vì, tôi nghĩ, nhiều chuyên gia quân sự, chuyên gia phân tích hiểu được hậu quả cuộc chiến này có thể là gì", - ông Vishnevetsky cho biết khi phát biểu tại câu lạc bộ Valdai, lưu ý rằng đây là ý kiến ​​cá nhân của ông.

"Tức là, không thể để cho chiến tranh hạt nhân xảy ra. Chiến tranh hạt nhân là sự kết thúc của nền văn minh, là sự kết thúc của nhân loại. Nó không được phép xảy ra trong mọi trường hợp", - ông Vishnevetsky nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала