- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BNG Trung Quốc : Chính sách áp lực trừng phạt sẽ không giúp giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraina

© AP Photo / Andy WongNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian).
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian). - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các biện pháp trừng phạt không những không giải quyết được vấn đề mà còn tạo ra những vấn đề mới, áp lực trừng phạt không thể giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraina, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Năm.

"Tôi muốn nhấn mạnh rằng các lệnh trừng phạt sẽ không giúp giải quyết vấn đề Ukraina. Lịch sử lâu nay chứng minh rằng các lệnh trừng phạt không những không giải quyết được vấn đề mà còn tạo ra những vấn đề mới, không chỉ dẫn đến tổn thất chung và nhiều tổn thất kinh tế, mà còn cản trở quy trình giải quyết chính trị", - nhà ngoại giao cho biết.

Vũ khí hủy diệt hàng loạt

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Năm, Trung Quốc kiên quyết phản đối việc sử dụng vũ khí sinh học và hóa học của bất kỳ quốc gia nào trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
"Chính quyền Trung Quốc luôn phản đối mạnh mẽ việc phát triển, sở hữu hoặc sử dụng vũ khí sinh học và hóa học của bất kỳ quốc gia nào trong bất kỳ hoàn cảnh nào", - nhà ngoại giao nói.
New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trung Quốc nói tại sao Hoa Kỳ thực sự từ bỏ dầu mỏ của Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Người dân đi ngang qua một cột khí tài quân sự ở làng Svobodnoye, Cộng hòa Nhân dân Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga: Kiev gây khó khăn cho hoạt động mở hành lang nhân đạo
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала