- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Các phòng thí nghiệm Mỹ ở Ukraina có thể phát triển tác nhân sinh học chống nhóm dân tộc

© www.spas-extreme.ruVũ khí hóa học
Vũ khí hóa học - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết các phòng thí nghiệm sinh học của Mỹ ở Ukraina có thể được sử dụng để phát triển các vật liệu sinh học có khả năng nhắm vào các mục tiêu chọn lọc là các nhóm dân tộc khác nhau.
Ông Igor Kirillov, người đứng đầu lực lượng chống vũ khí bức xạ, hóa học và sinh học của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga cho biết:

"Với xác suất cao, chúng ta có thể nói rằng một trong những nhiệm vụ của Mỹ và các đồng minh là tạo ra các tác nhân sinh học có khả năng lây nhiễm chọn lọc cho các nhóm dân tộc khác nhau".

Ông Igor Kirillov cho biết, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục nghiên cứu tài liệu về việc Mỹ và các đồng minh NATO thực hiện chương trình sinh học-quân sự trên lãnh thổ Ukraina.
Vũ khí hóa học - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia quân sự: Các phòng thí nghiệm sinh học của Mỹ xuất hiện ở Ukraina từ khi nào

Lây truyền vũ khí sinh học bằng cách sử dụng dơi

"Ngoài ra, điều đáng nói là dự án R-781 sử dụng dơi làm vật lây truyền các tác nhân tiềm tàng của vũ khí sinh học. Trong số các nhiệm vụ ưu tiên là nghiên cứu các mầm bệnh do vi khuẩn và vi rút có thể truyền từ dơi sang người: bệnh dịch hạch, bệnh leptospirosis, bệnh brucella, cũng như coronavirus và filovirus", – ông Kirillov nói.

Ông lưu ý đến thực tế là nghiên cứu được thực hiện gần biên giới Nga - trong khu vực bờ Biển Đen và Kavkaz.
Dự án được thực hiện với sự tham gia không chỉ của người Ukraina mà còn có các phòng thí nghiệm sinh học của Gruzia do Lầu Năm Góc kiểm soát, với sự hợp tác của Viện công nghệ Virginia và Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, ông Kirillov giải thích.

Dự án liều lĩnh nhất

Dự án lây lan các bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm qua các loài chim di cư, được thực hiện trong khuôn khổ chương trình sinh học-quân sự của Mỹ và các đồng minh NATO trên lãnh thổ Ukraina. Đó là một trong những dự án liều lĩnh và vô trách nhiệm nhất, vì nó không cho phép kiểm soát sự phát triển tình hình
Vũ khí hóa học - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mối nguy bên cổng. Ở Ukraina có hàng chục cơ sở thí nghiệm sinh học do Hoa Kỳ tạo lập

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала