- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Các phòng thí nghiệm sinh học của Mỹ ở Ukraina thử nghiệm coronavirus dơi

© Dịch vụ báo chí của Tổng thống UkrainaQuốc kỳ của Mỹ và Ukraina.
Quốc kỳ của Mỹ và Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các phòng thí nghiệm sinh học do Hoa Kỳ tài trợ ở Ukraina đã từng tiến hành thử nghiệm coronavirus ở dơi, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov nói với các phóng viên.

Tài liệu thu được cho thấy, trong các phòng thí nghiệm sinh học được tạo ra và tài trợ ở Ukraina đã tiến hành thực hiện thí nghiệm với các mẫu virus coronavirus dơi”, - ông Konashenkov nói.

Mục đích của nghiên cứu sinh học do Lầu Năm Góc tài trợ ở Ukraina là tạo ra một cơ chế bí mật cho sự lây lan của các mầm bệnh chết người.
Trong tương lai gần, Bộ Quốc phòng Nga sẽ công bố một gói tài liệu khác về các hoạt động quân sự-sinh học bí mật của Mỹ ở Ukraina và trình bày kết quả kiểm tra của họ, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, nói với các phóng viên.
Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ ông Anatoly Antonov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Đại sứ quán Nga kêu gọi Mỹ hạn chế công việc trong lĩnh vực sinh học quân sự

“Bộ Quốc phòng Nga sẽ tiếp tục phân tích các tài liệu do nhân viên của các phòng thí nghiệm sinh học Ukraina chuyển giao về các hoạt động sinh học quân sự bí mật của Hoa Kỳ trên lãnh thổ Ukraina”, - ông Konashenkov nói.

Theo ông, các chuyên gia của Lực lượng Phòng vệ Bức xạ, Hóa học và Sinh học Nga đã nghiên cứu các tài liệu về việc chuyển vật liệu sinh học của con người được lấy ở Ukraine ra nước ngoài theo hướng dẫn của đại diện Mỹ.
Viên chức Báo chí Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BNG Mỹ tuyên bố nước này không có phòng thí nghiệm sinh học ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала