- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chính quyền Singapore sẽ bỏ tù những người tham chiến ở Ukraina

© Sputnik / Sergey Averin / Chuyển đến kho ảnhDNR
DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Moskva (Sputnik) - Các công dân Singapore sắp gia nhập "quân đoàn quốc tế" trên lãnh thổ Ukraina sẽ phải đối mặt với án tù giam từ 15 năm đến chung thân, phiên bản trực tuyến của tờ Straits Times đưa tin, dẫn nguồn Bộ Ngoại giao Singapore.

Âm mưu tham chiến

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng bất kỳ người nào ở Singapore tham chiến, cố gắng gây chiến hoặc kích động gây chiến chống chính phủ của bất kỳ thế lực nào mà Singapore không có chiến tranh đều là tội hình sự", - Straits Times cho biết

Bộ Ngoại giao Singapore nhấn mạnh rằng tuyên bố này cũng áp dụng cho các công dân hiện đang ở nước ngoài.
Luật hình sự Singapore quy định các hình phạt từ bỏ tù 15 năm đến tù chung thân và phạt tiền đối với những ai phạm tội này, tờ Straits Times đưa tin.
Singapore - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Singapore cấm cung cấp tất cả các mặt hàng quân sự sang Nga

Các biện pháp trật tự công cộng ở Singapore

Straits Times thông báo cho người dân Singapore rằng việc kiểm soát an ninh đã được tăng cường ở cấp thành phố do khả năng xảy ra các cuộc biểu tình đường phố trái phép.

"Cảnh sát muốn nhắc nhở công chúng rằng tổ chức hoặc tham gia hoạt động quần chúng mà không có sự cho phép của cảnh sát ở Singapore là bất hợp pháp và cấu thành hành vi phạm tội theo Luật trật tự công cộng năm 2009", - phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Singapore nói, tờ Straits Times trích dẫn lời ông.

Ông nói rõ rằng luật pháp địa phương áp dụng cho người nước ngoài tạm trú hoặc cư trú tại Singapore. Các hình phạt đối với công dân nước ngoài có thể bao gồm việc thu hồi thị thực hoặc giấy phép lao động.
Singapore - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Singapore áp dụng biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với Nga

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала