- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cựu Tổng thống Bolivia Morales: Châu Âu kiểm duyệt truyền thông nêu lên sự thật về Ukraina

© Sputnik / Alexey Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhCựu Tổng thống Bolivia Evo Morales
Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Châu Âu đang cố gắng bịt miệng các phương tiện truyền thông nêu sự thật về các sự kiện ở Ukraina, nơi những người theo chủ nghĩa dân tộc giết hại hàng nghìn người, và sự mở rộng của NATO kích thích gia tăng căng thẳng, cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.
Ngày 2 tháng 3, Liên minh châu Âu đã cấm phát tán tín hiệu và nội dung của Russia Today và Sputnik trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina.

"Đó là tiêu chuẩn kép. Họ kiểm duyệt các phương tiện truyền thông trong khi ra rả nói về tự do ngôn luận. Tôi không thể hiểu bằng cách nào mà một số tổ chức châu Âu tuyên bố dân chủ và tự do ngôn luận lại đóng cửa các phương tiện truyền thông nói lên sự thật. Các phương tiện truyền thông đại diện cho chủ nghĩa đế quốc xướng lên bất kỳ lời dối trá nào, cố gắng đẩy các quốc gia vào cuộc xung đột, nhưng các phương tiện truyền thông nói lên sự thật đều bị kiểm duyệt, họ bị bắt phải im lặng", - ông Morales nói.

truyền thông - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Truyền thông phương Tây che đậy sự thật về Donbass như thế nào?

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Người dân đi ngang qua một cột khí tài quân sự ở làng Svobodnoye, Cộng hòa Nhân dân Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga: Kiev gây khó khăn cho hoạt động mở hành lang nhân đạo
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала