Đại sứ quán Nga kêu gọi Mỹ hạn chế công việc trong lĩnh vực sinh học quân sự

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhĐại sứ Nga tại Hoa Kỳ ông Anatoly Antonov.
Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ ông Anatoly Antonov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Đại sứ LB Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov gọi những phát ngôn dễ bị kích động của các đại diện chính quyền nước này nhằm vào Nga, nói Moskva vi phạm các công ước cấm vũ khí hóa học và sinh học, là đáng lo ngại.
Trước đó, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng Washington không có các phòng thí nghiệm hóa học hay sinh học ở Ukraina. Bộ Ngoại giao Mỹ về phía mình lại cáo buộc Nga có "các chương trình hóa học và sinh học quân sự đang hoạt động".

“Những tuyên bố dễ bị kích động như vậy của các nhà chức trách Mỹ chứng tỏ mối lo ngại nghiêm trọng của Nhà Trắng sợ bị tiết lộ sự thật về chương trình sinh học quân sự đang diễn ra với sự tài trợ của Mỹ ở gần biên giới LB Nga”, - ông Antonov nhận xét.

Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ cũng kêu gọi nước này chấm dứt ngay công việc bất hợp pháp trong lĩnh vực sinh học quân sự ở không gian hậu xô viết, đồng thời nhắc nhở rằng đã đến lúc Washington phải đẩy nhanh việc tiêu hủy các kho dự trữ vũ khí hóa học quốc gia của mình.
Viên chức Báo chí Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BNG Mỹ tuyên bố nước này không có phòng thí nghiệm sinh học ở Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga trước đó tổ chức một buổi thuyết trình cho biết Mỹ đã chi hơn 200 triệu USD để duy trì hoạt động của các phòng thí nghiệm sinh học ở Ukraina liên quan đến chương trình sinh học-quân sự của Mỹ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, liên quan đến thực tế về hoạt động sinh học quân sự của Mỹ ở Ukraina, LB Nga không loại trừ việc khởi động cơ chế tham vấn theo Công ước Cấm vũ khí sinh học và độc tố (BTWC). Bình luận thông tin về các phòng thí nghiệm sinh học do Mỹ tài trợ ở Ukraina, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) thúc giục Mỹ làm rõ về các hoạt động quân sự hóa sinh học của họ ở trong và ngoài nước.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала