- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đại sứ quán Ukraina cho biết cách người Mỹ được tuyển dụng để chiến đấu với Nga

© Ảnh : Public domain / Master Sgt. Alejandro LiceaQuân đội Hoa Kỳ ở Afghanistan
Quân đội Hoa Kỳ ở Afghanistan  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Khoảng 100 công dân Hoa Kỳ đã được chọn để tham gia các hoạt động quân sự ở Ukraina, bao gồm các cựu chiến binh Afghanistan và Iraq, Đại sứ quán Ukraina tại Washington tiến hành phỏng vấn qua Zoom, tùy viên quân sự của Đại sứ quán, Thiếu tướng Boris Kremenetsky, cho biết.

"Cho đến nay, khoảng 100 công dân Mỹ đã được chọn ra. Trong số đó có những cựu binh trong các cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan, có kinh nghiệm chiến đấu, ngoài ra còn có phi công trực thăng", - hãng tin AP dẫn lời tùy viên cho biết.

Theo Kremenetsky, kể từ khi Nga bắt đầu hoạt động ở Ukraina, có khoảng 6.000 người bày tỏ mong muốn tới Ukraina với tư cách là tình nguyện viên, "đại đa số" là công dân Mỹ. Ông nói thêm rằng một nửa trong số họ bị từ chối ngay và thậm chí không lọt vào cuộc phỏng vấn qua Zoom vì họ không có kinh nghiệm quân sự cần thiết, có tiền án tiền sự hoặc không đủ tiêu chuẩn vì những lý do khác như tuổi tác. Đối với một số người khác, đại sứ quán không thể kiểm tra đúng theo quy cách, nhưng Kremenetsky không tiết lộ các phương pháp phỏng vấn và tuyển chọn.
Quân đội Hoa Kỳ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2022
Việc điều động quân đội Mỹ tới châu Âu làm tăng nguy cơ va chạm với Liên bang Nga

Tình nguyện viên cấp tiến

Các chuyên gia phương Tây lo ngại rằng những "tình nguyện viên" muốn chiến đấu ở Ukraina có thể trở nên nguy hiểm khi họ trở về nhà, hãng thông tấn AP đưa tin.
Theo các nguồn tin củahãng thông tấn và các chuyên gia được phỏng vấn, một số lính đánh thuê tiềm năng có thể là những người ủng hộ những ý tưởng cấp tiến, tức chủng tộc da trắng thượng đẳng. Dần dần họ thậm chí có thể trở nên cực đoan hơn và sau khi tham gia vào cuộc chiến ở Ukraina, khi những người này quay trở về nhà họ sẽ là một mối nguy hiểm lớn.

Anne Speckhard, giám đốc Trung tâm Quốc tế về Nghiên cứu Chủ nghĩa Cực đoan Bạo lực, nói với hãng tin rằng: "Đây là những người đàn ông có máu phiêu lưu, mong muốn thể hiện mình và thích quay trở lại luận điệu Thế chiến thứ Hai".

Binh lính Ukraina tại trạm kiểm soát ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đại tá Mỹ so sánh quân đội Ukraina với quân Hồi giáo

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Người dân đi ngang qua một cột khí tài quân sự ở làng Svobodnoye, Cộng hòa Nhân dân Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga: Kiev gây khó khăn cho hoạt động mở hành lang nhân đạo
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала