- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Evo Morales: Mỹ đang tìm cơ hội chiếm đoạt tài nguyên của Ukraina

© REUTERS / Jose Lirauze/Courtesy of Bolivian PresidencyEvo Morales
Evo Morales - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ đang kích động chiến tranh để bán vũ khí và chiếm đoạt tài nguyên thiên nhiên, tình hình liên quan Ukraina cũng không phải là ngoại lệ, cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố.

"Mỹ luôn kích động chiến tranh để bán vũ khí, (triển khai) căn cứ quân sự để chiếm đoạt tài nguyên thiên nhiên. Tôi dẫn chứng một sự kiện: năm 1932 giữa Bolivia và Paraguay nổ ra Chiến tranh Chaco, nhưng thật ra đó là cuộc chiến giữa Mỹ và Anh. Thông qua một công ty tư nhân, Mỹ khí đó có được quyền kiểm soát việc bán nhiên liệu. Mỹ bán nhiên liệu cho người Paraguay và người Bolivia. Mỹ cũng bán vũ khí cho Bolivia và Paraguay. Mỹ đang tìm đường bán vũ khí và chiếm đoạt tài nguyên thiên nhiên. Ở Iraq, Afghanistan, Libya họ cũng đã tìm cách làm chính việc đó”, - ông Morales nói.

Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mỹ nêu ra mục tiêu của mình ở Ukraina
Theo chính trị gia này, trong cuộc xung đột Ukraina Mỹ cũng đang tìm cơ hội để chiếm đoạt tài nguyên của nước này.
"Tất nhiên", - ông Morales nói khi trả lời câu hỏi liên quan. - "Và không chỉ riêng tài nguyên của Ukraina, mà còn cả cơ hội để bao vây Nga bằng sự hiện diện quân sự".
“Không được để cho những kẻ có nhiều vũ khí nhất, những kẻ được tổ chức, như NATO, mưu toan thống trị, chia rẽ chúng ta, đánh cắp tài nguyên của chúng ta”, - cựu tổng thống nhận xét.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала