- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hành động nguy hiểm: Những kẻ dân tộc chủ nghĩa Ukraina khiêu khích nhà máy điện hạt nhân Chernobyl

© Sputnik / Sergey StarostenkoNhà máy điện hạt nhân Chernobyl
Nhà máy điện hạt nhân Chernobyl - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Moskva (Sputnik) - Những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina đã thực hiện một hành động khiêu khích cực kỳ nguy hiểm - tấn công vào lưới điện cung cấp năng lượng cho nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, nhưng các chuyên gia Nga đã có biện pháp nhanh chóng để chuyển sang nguồn điện máy phát diesel dự phòng.
Điều này đã được bởi Thứ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, tướng quân đội Nikolai Pankov tuyên bố tại cuộc họp báo hôm thứ Tư

Một sự khiêu khích khác từ Ukraina

"Tôi phải hết sức lấy làm tiếc rằng những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina lại tiếp tục một hành động khiêu khích khác, cực kỳ nguy hiểm. Họ tấn công trạm biến áp và đường dây cấp điện cho nhà máy điện hạt nhân Chernobyl. Các chuyên gia Nga đã thực hiện các biện pháp nhanh chóng để chuyển sang nguồn điện máy phát diesel dự phòng", Pankov nói.

Mọi người chất đồ đạc lên xe trên một trong những con phố ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ở Ukraina, người ta được phép bắn vào những người chạy trốn sang Nga
"Hiện tại, phía Ukraina đang tránh tổ chức bất kỳ công việc sửa chữa và khôi phục nào bằng mọi cách có thể. Theo chúng tôi, điều này một lần nữa khẳng định bản chất hoàn toàn có mục đích và khiêu khích trong các hành động của những người theo chủ nghĩa dân tộc", ông Pankov nói thêm.
Theo Thứ trưởng Bộ Năng lượng Liên bang Nga Pavel Sorokin, "điều rất quan trọng cần lưu ý là hiện tại phía Belarus đã đề ra vấn đề khôi phục nguồn cung cấp năng lượng thường xuyên từ hệ thống năng lượng của Belarus".

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала