- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Những con chim gắn vòng trong khuôn khổ chương trình sinh học ở Ukraina bị phát hiện tại Nga

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhChuyển gà con chim ưng tới văn phòng chỉ huy của Điện Kremlin
Chuyển gà con chim ưng tới văn phòng chỉ huy của Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Moskva (Sputnik) - Những con chim gắn vòng được thả từ khu dự trữ sinh quyển Askania-Nova Kherson trong khuôn khổ chương trình sinh học-quân sự ở Ukraina đã bị bắt hồi tháng 4 năm 2021 tại các tỉnh Ivanovo và Voronezh của Nga, tài liệu do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho biết.

Đường bay của những con chim nhiễm bệnh từ các phòng thí nghiệm sinh học của Mỹ ở Ukraina

Với sự tham gia của các phòng thí nghiệm Ukraina, trong khuôn khổ chương trình sinh học-quân sự của Mỹ và các đồng minh NATO, một dự án đã được tạo ra nhằm mục đích truyền bệnh với sự trợ giúp của các loài chim, trong đó có các loài chim bay qua Nga, ông Igor Kirillov - người đứng đầu lực lượng chống bức xạ, vũ khí hóa học và sinh học của quân đội Nga (NBCP) cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Năm.
Trong số các tài liệu được công bố hiện nay có biên bản ghi nhận việc ở Nga bắt được những con chim được thả từ Khu dự trữ sinh quyển Askania-Nova ở Kherson.
Theo tài liệu này, ngày 15/5/2019, tại khu bảo tồn sinh quyển, một con vịt trời đực trưởng thành đã được gắn vòng. Ngày 16 tháng 4 năm 2021, con vịt bị phát hiện và bị bắn chết tại làng Makarovka, huyện Luksky, tỉnh Ivanovo của Liên bang Nga.
Sau đó, ngày 7 tháng 2 năm 2020, một con vịt trời đực trưởng thành cũng được gắn vòng tại Khu dự trữ sinh quyển Kherson. Nó bị phát hiện và bị bắn chết ngày 2 tháng 4 năm 2021 tại quận Buturlinovsky, tỉnh Voronezh, Liên bang Nga.
Vũ khí hóa học - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: Các phòng thí nghiệm Mỹ ở Ukraina có thể phát triển tác nhân sinh học chống nhóm dân tộc

Dự án liều lĩnh nhất

Dự án lây lan các bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm qua các loài chim di cư, được thực hiện trong khuôn khổ chương trình sinh học-quân sự của Mỹ và các đồng minh NATO trên lãnh thổ Ukraina. Đó là một trong những dự án liều lĩnh và vô trách nhiệm nhất, vì nó không cho phép kiểm soát sự phát triển tình hình

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала