- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

NI viết về những lo ngại của Hoa Kỳ sau khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhCác binh sĩ của Dân quân Nhân dân DNR tại làng Svobodnoye, Cộng hòa Nhân dân Donetsk.
Các binh sĩ của Dân quân Nhân dân DNR tại làng Svobodnoye, Cộng hòa Nhân dân Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Đăng kýZelo
Chuyên gia quân sự Kris Osborn viết trong bài báo đăng trên The National Interest.

Mỹ lo ngại vì thiếu dữ liệu về mối quan hệ giữa Nga và Trung Quốc

"Hợp tác ngày càng sâu rộng giữa Nga và Trung Quốc là mối quan tâm lớn của Washington và các đồng minh", bài báo viết.

Theo Osborn, Mỹ lo ngại nhất về khả năng xảy ra liên minh quân sự giữa Moskva và Bắc Kinh.
Ông nhấn mạnh, trên thực tế, Washington không biết mức độ quan hệ giữa hai quốc gia. Ngoài những "dấu hiệu đáng báo động" này, tác giả bài báo nhắc lại về Trung Quốc trong cuộc bỏ phiếu của Đại hội đồng LHQ về nghị quyết yêu cầu Nga dừng hoạt động đặc biệt ở Ukraina. Osborn coi quyết định của Bắc Kinh từ chối ủng hộ các yêu cầu đưa ra với Moskva là một lời cảnh tỉnh.
Cuộc bỏ phiếu tại Đại hội đồng LHQ diễn ra vào tuần trước. 141 quốc gia ủng hộ nghị quyết, 5 quốc gia phản đối, 35 quốc gia bỏ phiếu trắng. Trong số đó có Trung Quốc, Ấn Độ, Cuba, Cộng hòa Trung Phi, Iran, Iraq, Kazakhstan, Pakistan, Nam Phi và những quốc gia khác. Nga, Belarus, Syria, Triều Tiên và Eritrea phản đối.
Vũ khí hóa học - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mối nguy bên cổng. Ở Ukraina có hàng chục cơ sở thí nghiệm sinh học do Hoa Kỳ tạo lập

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала