Putin: Mỹ đang lừa dối dân bằng cách gắn việc tăng giá xăng với lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc họp với các thành viên của chính phủ Nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc họp với các thành viên của chính phủ Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Moskva (Sputnik) – Mỹ đang cố gắng đánh lừa dân chúng của mình bằng cách đổ lỗi cho Nga, tuy nguồn cung dầu của Nga cho thị trường Mỹ là không đáng kể, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

"Chẳng hạn, nguồn cung dầu của Nga sang thị trường Mỹ không vượt quá 3%. Đây là một con số không đáng kể. Giá dầu đang tăng lên. Nga hoàn toàn không liên quan gì đến điều đó. Lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga hoàn toàn không liên quan gì. Họ trốn đằng sau quyết định này để một lần nữa lừa dối người dân Mỹ", - ông Putin nói tại cuộc họp với các thành viên chính phủ.

Hội nghị G20 ở Rome - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Biden đã thất hứa với chính mình khi nói về nước Nga

Ông Putin nói về việc Mỹ cố tìm cách ký hợp đồng với Iran và Venezuela

“Mỹ cố gắng bằng mọi giá để đạt được thỏa thuận với các quốc gia mà họ đã áp đặt các hạn chế bất hợp pháp. Họ sẵn sàng làm hòa với Iran, để ngay lập tức ký tất cả các văn bản. Và với Venezuela. Họ cũng đến Venezuela để đàm phán. Tuy nhiên, đừng đưa ra các biện pháp trừng phạt bất hợp pháp này", - ông Putin nói tại một cuộc họp với các thành viên chính phủ.

Ông Putin bày tỏ tin tưởng rằng điều này rồi cũng sẽ diễn ra với Nga.

"Điều tương tự cũng sẽ xảy ra trong quan hệ với đất nước chúng ta. Tôi không nghi ngờ gì về điều đó", - Tổng thống Nga nói.

Ông Putin lý giải giá nhiên liệu gia tăng ở các nước phương Tây

“Đối với những quốc gia đang có những bước đi thiếu thân thiện đối với Nga và kinh tế của Nga, chúng ta đều thấy rằng họ đang kêu gọi công dân thắt lưng buộc bụng, mặc ấm hơn. Nói chung là đổ lỗi cho các biện pháp trừng phạt mà họ đang áp đặt đối với chúng ta, như lý do cho tình hình ngày càng tồi tệ của họ. Tất cả đều rất kỳ lạ, đặc biệt là khi chúng ta tuân thủ mọi nghĩa vụ của mình", - ông Putin nói tại cuộc họp với các thành viên chính phủ.

đường ống dẫn khí - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Biden cấm nhập khẩu dầu khí Nga, giá xăng ở Mỹ tăng vọt
"Giá cả ở đó đang tăng, nhưng không phải do lỗi của chúng ta. Đây là kết quả tính toán sai lầm của chính họ, không việc gì phải đổ lỗi cho chúng ta", ông Putin nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала