- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng giám đốc Rosсosmos Dmitry Rogozin giải thích vì sao quân Nga tiến chậm ở Ukraina

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevskiy / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân Nga trong đoàn xe chở thiết bị quân sự trên đường cao tốc tại Armyansk, gần biên giới với Ukraina
Quân nhân Nga trong đoàn xe chở thiết bị quân sự trên đường cao tốc tại Armyansk, gần biên giới với Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hoạt động quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina đang được tiến hành cẩn thận và chính xác nhất có thể, "từng centimet", vì quân đội Nga bảo vệ dân thường, Dmitry Rogozin, Tổng giám đốc Roscosmos, cho biết hôm thứ Năm.

"Quân đội của chúng ta đang di chuyển từng centimet là bởi vì chúng ta đang bảo vệ người dân. Đối với chúng ta, đây không phải là dân cư thù địch, đây là dân cư của chúng ta. Vì vậy, binh lính và sĩ quan của chúng tôi hy sinh mạng sống là để cứu người dân địa phương, những người suốt 30 năm nay đã bị làm cho mê mờ bởi thông tin tuyên truyền thù địch với Nga", - ông nói trong sự kiện "Vì hòa bình! Ủng hộ Tổng thống!" tại Trung tâm Khrunichev.

Tổng giám đốc Roscosmos nhớ lại rằng khoảng 100.000 người đã trải qua cái gọi là hoạt động chống khủng bố của Ukraina, với hậu quả là 14 nghìn dân thường và những người bảo vệ Donbass đã thiệt mạng.

"Đây là những người bị trói bằng máu. Các bạn nghĩ rằng họ sẽ nhanh chóng đầu hàng quân đội Nga? Không. Họ sẽ trốn trong nhà trẻ, nhà mẫu giáo, ghi các video khiêu khích, sau đó tuyên bố rằng chúng ta đang tiêu diệt dân thường", - ông Rogozin khẳng định.

Quân nhân Nga trên lãnh thổ của nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina đang diễn ra theo đúng kế hoạch

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Người dân đi ngang qua một cột khí tài quân sự ở làng Svobodnoye, Cộng hòa Nhân dân Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga: Kiev gây khó khăn cho hoạt động mở hành lang nhân đạo
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала