- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 3213 cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevskiy / Chuyển đến kho ảnhChiếc xe trong đoàn xe thiết bị quân sự của Nga trên đường cao tốc gần biên giới với Ukraina ở Armyansk
Chiếc xe trong đoàn xe thiết bị quân sự của Nga trên đường cao tốc gần biên giới với Ukraina ở Armyansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Hơn 3200 cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina đã bị phá hủy trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Igor Konashenkov cho biết hôm thứ Sáu.

"Tổng cộng, trong chiến dịch đã phá hủy 3213 cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina, tiêu diệt 98 máy bay, 118 máy bay không người lái, 1041 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 113 hệ thống tên lửa phóng loạt, 389 khẩu pháo dã chiến và súng cối, 843 xe quân sự chuyên dụng", - ông Konashenkov nói.

"Hàng không tác chiến-chiến thuật và hàng không quân đội đã bắn trúng 107 đối tượng của lực lượng vũ trang Ukraina, trong đó có 6 trung tâm chỉ huy, kiểm soát và trung tâm thông tin liên lạc, 14 kho đạn, nhiên liệu và dầu nhớt, 11 nơi tập kết trang thiết bị quân sự", - ông nói thêm.

Bộ Quốc phòng Nga đưa tin quân đội Cộng hòa Nhân dân Donetsk đã chiếm được thành phố Volnovakha. Các khu dân cư Olginka, Velika-Anadol, Zeleny Gai cũng đã được kiểm soát, vị tướng cho biết thêm.
Các binh sĩ của Dân quân Nhân dân DNR tại làng Svobodnoye, Cộng hòa Nhân dân Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
NI viết về những lo ngại của Hoa Kỳ sau khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Quân nhân Nga trên lãnh thổ của nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina đang diễn ra theo đúng kế hoạch
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала