- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia: Ukraina hoàn toàn không đáp ứng các tiêu chí gia nhập EU

© REUTERS / Valentyn OgirenkoUkraina-EU
Ukraina-EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Những người tham gia hội nghị thượng đỉnh Versailles sẽ ủng hộ sự hợp tác của Ukraina với EU, nhưng việc kết nạp nước này theo thủ tục đặc biệt là khó có thể xảy ra, phương tiện truyền thông viết. Nhà văn Maxim Kononenko đã chia sẻ ý kiến của mình về vấn đề này.
Hội nghị thượng đỉnh EU, sẽ được tổ chức tại Versailles vào ngày 10-11/3, sẽ ủng hộ việc Ukraina gia nhập EU, nhưng việc áp dụng quy trình đặc biệt là khó xảy ra, Reuters dẫn lời các quan chức châu Âu cho biết.

“Các quan chức cho biết các nhà lãnh đạo EU sẽ đưa ra những lời ủng hộ mạnh mẽ đối với Ukraina để báo hiệu rằng tương lai của nước này gắn với Liên minh châu Âu", - hãng thông tấn viết.

Tin lưu ý rằng các nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu, rất có thể, sẽ không đề nghị Ukraina trở thành một quốc gia ứng cử viên.
Nhà báo, nhà văn Maxim Kononenko bình luận về tình huống này.

"Có một bộ tiêu chí để gia nhập EU, và tất nhiên, Ukraina không đáp ứng được những tiêu chí này theo bất kỳ cách nào. Ngoài ra, Ukraina là quốc gia lớn nhất ở châu Âu về diện tích. Và đây là quốc gia hiện có nhiều vấn đề liên quan đến thực tế là ở đây đang xảy ra chiến sự. EU là một tổ chức sẽ có trách nhiệm cả về cung cấp cho các thành viên cơ sở hạ tầng. Ukraina cần rất nhiều tiền. Vì vậy, tôi nghĩ EU sẽ cung cấp cho Ukraina những lời hứa, và điều này sẽ tiếp tục trong một thời gian rất dài. Không ai biết khi nào Ukraina sẽ gia nhập EU và điều này thực sự có thể xảy ra hay không". Ngoài ra, các khoản tiền mà EU sẽ phân bổ để giúp Ukraina không phải là món quà tặng, mà là những khoản vay sẽ phải hoàn trả sau này", - ông Maxim Kononenko nói.

Các cờ EU và Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đức và Hà Lan lên tiếng phản đối Ukraina gia nhập EU

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Người dân đi ngang qua một cột khí tài quân sự ở làng Svobodnoye, Cộng hòa Nhân dân Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga: Kiev gây khó khăn cho hoạt động mở hành lang nhân đạo
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала