EU sẽ không áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với lĩnh vực dầu khí của Nga

© Sputnik / Dmitriy Lelchuk / Chuyển đến kho ảnhXây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 ở Đức
Xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 ở Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho biết EU sẽ không áp đặt các biện pháp trừng phạt có ảnh hưởng đến lĩnh vực dầu khí đối với Nga.

"Chúng tôi đã giải quyết vấn đề quan trọng nhất có lợi cho chúng tôi: sẽ không có lệnh trừng phạt nào liên quan đến lĩnh vực dầu khí, tức là nguồn cung năng lượng của Hungary sẽ được đảm bảo trong tương lai", - Orban nói sau cuộc họp của các nhà lãnh đạo EU tại Versailles, cổng thông tin hirado.hu dẫn lời ông.

Ngoại trưởng Trung Quốc Wang Yi - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lệnh trừng phạt Nga khiến khủng hoảng lương thực và năng lượng thế giới thêm trầm trọng

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Các nước phương Tây trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina đã đưa ra các biện pháp trừng phạt mới chống Nga, theo sau những lệnh trừng phạt được đưa ra kể từ năm 2014. Như thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov đã nói trước đó, các biện pháp trừng phạt của phương Tây là rất nghiêm trọng, nhưng Nga đã lường trước và có sự chuẩn bị.
Quân nhân Nga trên lãnh thổ của nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina đang diễn ra theo đúng kế hoạch
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала