- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nga chuyển hơn 1670 tấn viện trợ nhân đạo sang Ukraina

© Dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnh110 tấn hàng viện trợ nhân đạo chuyển từ Crưm tới Melitopol của Ukraina
110 tấn hàng viện trợ nhân đạo chuyển từ Crưm tới Melitopol của Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nga đã chuyển 1671 tấn hàng viện trợ nhân đạo sang Ukraina, tổng cộng 16500 tấn hàng hóa nhân đạo đã được thu gom, đại tướng Mikhail Mizintsev, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia của Liên bang Nga, cho biết tại cuộc họp báo vào thứ Sáu.

"Hơn 16,5 nghìn tấn mặt hàng thiết yếu, bao gồm thực phẩm và thuốc men, đã được thu gom tại các điểm tiếp nhận. 1671 tấn hàng nhân đạo đã được chuyển đến Ukraina, 212 hành động nhân đạo đã được thực hiện, trong đó có 26 diễn ra ở vùng Chernihiv. Trong ngày qua, cũng như tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk, trong đó 250 tấn nhu yếu phẩm, bao gồm cả thuốc men và thực phẩm, đã được chuyển giao cho dân thường của các vùng được giải phóng", - ông nói.

Theo ông, hiện nay quân đội Nga đang thực hiện 23 hành động nhân đạo tại các khu vực Kharkov, Zaporozhye, Kiev và Chernihiv, trong đó 284 tấn mặt hàng thiết yếu, bao gồm cả thực phẩm, đã được chuyển đến tay người dân.
Người dân đi ngang qua một cột khí tài quân sự ở làng Svobodnoye, Cộng hòa Nhân dân Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga: Kiev gây khó khăn cho hoạt động mở hành lang nhân đạo

Sự thất bại của cuộc di tản do phía Ukraina

Đại tướng Mikhail Mizintsev, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Liên bang Nga, cho biết việc sơ tán từ Izyum đến Lozovaya đã bị gián đoạn do lỗi của phía Ukraina, mặc dù chính quyền Kiev đã đề xuất hành lang nhân đạo này.

"Các tuyến đường di chuyển bị gài mìn, các đoạn đường bị bắn phá từ vũ khí nhỏ và súng cối của các đơn vị phòng thủ lãnh thổ Ukraina ở ngoại ô thành phố Lozova", - vị tướng nói thêm.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Quân nhân Nga trên lãnh thổ của nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina đang diễn ra theo đúng kế hoạch
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала