- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Pháp Macron giải thích lý do hiện tại không thể nhận Ukraina vào EU

© AP PhotoTổng thống Pháp Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết hiện tại ông không cho rằng có thể bắt đầu thủ tục Ukraina gia nhập Liên minh châu Âu.

"Điều này sẽ được thảo luận tối nay. Như đã biết, ba quốc gia - Ukraina, Moldova và Gruzia - đã nộp đơn đăng ký chính thức muốn gia nhập Liên minh châu Âu. Chúng ta sẽ thảo luận tối nay, và đây là điều quan trọng. Trước hết, tôi nghĩ trong giai đoạn này cần phải gửi tín hiệu mạnh mẽ tới Ukraina và người dân Ukraina... Nhưng chúng tôi phải cẩn thận. Liệu chúng tôi có thể làm thủ tục gia nhập EU cho một quốc gia đang có chiến tranh xảy ra hiện nay không? Tôi không nghĩ vậy", – ông Macron nói với các phóng viên trước hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU ở Versailles.

Ông Macron cho biết sẽ điện đàm với Tổng thống Putin trong 48 giờ tới

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron dự định sẽ có cuộc điện đàm mới với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin trong 48 giờ tới. Ông Macron đã tuyên bố điều này hôm thứ Năm trước hội nghị thượng đỉnh bất thường của EU ở Versailles.

"Hôm nay, cùng với Thủ tướng Đức Olaf Scholz, chúng tôi đã nói chuyện với Tổng thống Putin. Trong 48 giờ tới, chúng tôi sẽ nói chuyện lại với Tổng thống Nga. Tôi sẽ không ngừng nỗ lực để đạt được lệnh ngừng bắn", - ông Macron nói.

Vũ khí hóa học - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: Các phòng thí nghiệm Mỹ ở Ukraina có thể phát triển tác nhân sinh học chống nhóm dân tộc

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала