- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky và Biden thảo luận về tình hình ở Ukraina

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Vladimir Zelensky nói ông đã nói chuyện với Tổng thống Mỹ Joe Biden, thông báo cho ông về tình hình hiện tại ở Ukraina, hai bên nhất trí về việc hỗ trợ thêm cho khả năng quốc phòng của Ukraina và các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga.

"Tôi đã có một cuộc trò chuyện thực chất với Tổng thống Mỹ. Tôi đã cho ông ấy biết đánh giá về tình hình trên chiến trường... Chúng tôi đã nhất trí về các bước tiếp theo để hỗ trợ việc bảo vệ Ukraina và tăng cường các biện pháp trừng phạt chống lại Nga", - Zelensky viết trên Twitter.

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Những người tùy tùng của Zelensky nói đã có những nỗ lực ám sát ông ta hơn mười lần

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Quân nhân Nga trên lãnh thổ của nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina đang diễn ra theo đúng kế hoạch
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала