Meme với "Macron buồn" đang phổ biến trên mạng

© REUTERS / Christian HartmannTổng thống Pháp Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Một meme với "Emmanuel Macron buồn" đang trở nên phổ biến trên Internet. Người dùng mạng xã hội ghi nhận công việc của Tổng thống Pháp trong lĩnh vực được gọi là ngoại giao con thoi giữa các nhà lãnh đạo châu Âu, cũng như các tổng thống của Nga, Ukraina và Hoa Kỳ.
Một trong những bức ảnh đầu tiên của Macron, vào ngày 7 tháng 3, được ấn bản Tây Ban Nha El HuffPost đăng trên Twitter của ông, chú thích rằng nhà lãnh đạo Pháp trông như thế này sau cuộc đàm phán về tình hình Ukraina.
Các bình luận viên lập tức so sánh bức ảnh từ Cung điện Elysee với meme về Người Nhện, Hayao Miyazaki và Kermit the Frog, trông cũng chán nản và mệt mỏi hệt như thế. Phân đoạn Twitter dành cho độc giả nói tiếng Nga cũng chú ý tới điều này.
"Tại sao trông Macron lại bi đát như vậy?"- nesanechkaa viết.

“Tôi sẽ bắt đầu trả lời những số điện thoại lạ, vì có vẻ như Macron gọi điện cho tất cả mọi người, nói chung không nên bỏ lỡ một cơ hội như vậy,” - gtbslvr đùa cợt.

"Macron đang dùng loại thuốc an thần nào thế nhỉ?" terrzx đặt câu hỏi.
Tuy nhiên, hóa ra nhiều bức ảnh "vi-rút" được chụp và công bố trước khi bắt đầu diễn ra chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina: chúng được nhiếp ảnh gia chính thức của nhà lãnh đạo Pháp, Soasigue de la Moissoniere đăng trên trang cá nhân Instagram của cô. Những bức ảnh đầu tiên xuất hiện vào ngày 18 tháng 2, chỉ sau đó mới là những bức ảnh từ ngày 4 tháng 3 trở nên phổ biến. Các bức ảnh gốc lần lượt nhận được bảy và chín nghìn lượt thích.
Một ngày trước, Macron cho biết ông sẽ nói chuyện với Tổng thống Nga một lần nữa trong 48 giờ tới. Ông nhấn mạnh rằng ông có ý định đạt được lệnh ngừng bắn ở Ukraina và tìm cách thoát khỏi cuộc xung đột này.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Quân nhân Nga trên lãnh thổ của nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina đang diễn ra theo đúng kế hoạch
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала