- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ có thể dùng chim làm "vũ khí" sinh học chống lại Nga

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhChim hải âu trên mũi Vasin của đảo Urup - hòn đảo thuộc nhóm đảo phía nam quần đảo Kuril
Chim hải âu trên mũi Vasin của đảo Urup - hòn đảo thuộc nhóm đảo phía nam quần đảo Kuril - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ có thể sử dụng chim như một phương tiện mang bệnh nguy hiểm đến Nga, và dưới sự chỉ đạo của người Mỹ, các nghiên cứu liên quan đã được tiến hành ở Ukraina, nhà vi sinh vật học, cựu thành viên Ủy ban vũ khí hóa học và sinh học của Liên hợp quốc, Igor Nikulin nói với Sputnik.
Có thể thấy từ các tài liệu do Bộ Quốc phòng Nga công bố, nghiên cứu đang được tiến hành ở Ukraina về vi rút cúm gia cầm, bao gồm cả chủng H5N1, được coi là nguy hiểm nhất về khả năng có được các đặc tính mới có thể gây ra đại dịch toàn cầu, Nikulin đã lưu ý. Cũng cần phải chú ý đến thực tế, theo báo cáo của Nga, ở Ukraina thực hiện việc tăng cường các đặc tính gây bệnh của vi khuẩn, chuyên gia nói thêm.

"Có nghĩa là, bằng các phương pháp kỹ thuật gen, có thể tạo ra các chủng dùng trong quân sự. Người Mỹ có thể cố tình lây nhiễm các loài chim hoang dã để chúng bay đến lãnh thổ của kẻ thù tiềm tàng, đó là Liên bang Nga”, Nikulin nói.

Dự án liều lĩnh

Với sự tham gia của các phòng thí nghiệm Ukraina, trong khuôn khổ các chương trình sinh học quân sự Hoa Kỳ và các đồng minh trong khối NATO, một dự án được tạo ra nhằm mục đích truyền bệnh với sự trợ giúp của các loài chim, bao gồm xác định các loài chim có đường bay đi qua Nga, theo trung tướng Igor Kirillov - chỉ huy lực lượng bảo vệ bức xạ, hóa học và sinh học (RHBZ) thuộc Lực lượng vũ trang Liên bang Nga, cho biết trước đó tại một cuộc họp báo. Dự án này là một trong những dự án liều lĩnh và thiếu trách nhiệm nhất, vì nó không cho phép kiểm soát sự phát triển của tình hình, Kirillov nói. Các chuyên gia Ukraina, với sự hỗ trợ của Hoa Kỳ, đã theo dõi đường bay của các loài chim di cư có khả năng mang mầm bệnh đến Nga, theo các tài liệu do Bộ Quốc phòng Nga công bố.
Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đại sứ Nga tại Mỹ: Tuyên bố của Mỹ về vũ khí hóa học là nỗ lực nhằm hạ bệ Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала