Trò chơi điện tử giúp cải thiện kỹ năng đọc

© Fotolia / Heinz BorkowskySONY
SONY  - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các chuyên gia Canada đã phát hiện ra rằng trò chơi điện tử cải thiện kỹ năng đọc. Đây là tin đưa của ấn phẩm The Star Phoenix.
Một nghiên cứu của sinh viên tốt nghiệp Đại học Saskatchewan (Canada) Shaylyn Kress cho thấy các kỹ năng giúp phát triển trò chơi điện tử có thể hữu ích trong việc cải thiện kỹ năng đọc. Vì vậy chuyên gia kết luận rằng cha mẹ nên khuyến khích trẻ chơi game vì điều này sẽ giúp trẻ học đọc nhanh hơn.
Trong quá trình nghiên cứu, Kress đã phân tích loại game nào được các game thủ yêu thích nhất. Chuyên gia cũng tìm ra số vật thể trung bình xuất hiện trong trò chơi điện tử ở cạnh màn hình - để người dùng phải huy động tầm nhìn ngoại vi liên quan. Một nhóm người tham gia đã hoàn thành các nhiệm vụ đọc, trong đó các từ khác nhau xuất hiện trên màn hình trong một khoảng thời gian ngắn.
Được chụp từ loạt phim Trò chơi con mực - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.10.2021
Tiền điện tử ăn theo phim "Trò chơi con mực" tăng gấp bốn lần trong ngày
Nghiên cứu cho thấy trò chơi điện tử giúp đào tạo hệ thống chú ý thị giác cần thiết để đọc nhanh và hiệu quả.
Shailene Kress cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng những người này sử dụng tầm nhìn ngoại vi nhiều hơn trong các trò chơi điện tử, chẳng hạn như họ có xu hướng phản ứng nhanh hơn với thông báo bằng văn bản hoặc khi kẻ thù xuất hiện ở bên cạnh mành hình, chứ không phải ở giữa màn hình”.
Kết luận, nghiên cứu sinh nhấn mạnh rằng những người tạo ra trò chơi điện tử nên lập kế hoạch chơi trò chơi sao cho game thủ chú ý nhiều hơn đến các đối tượng xuất hiện bên cạnh màn hình.

Kress kết luận: “Chúng ta có thể hưởng lợi khi biết được tác động của sở thích chơi game đối với não bộ của mọi người”.

Hồi tháng 6, các nhà khoa học Ireland đã công nhận rằng trò chơi điện tử rất hữu ích trong cuộc chiến chống lại một số bệnh tâm thần. Theo kết quả của các nghiên cứu lâm sàng, các chuyên gia đã phát hiện ra rằng trò chơi làm giảm bớt các triệu chứng của nhiều bệnh.
Cậu bé châu Á với máy tính xách tay - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.10.2021
Trung Quốc phát động chiến dịch bảo vệ trẻ em khỏi tình trạng nghiện trò chơi điện tử
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала