Borrell: EU sẽ không can thiệp vào tình hình ở Ukraina bằng các biện pháp quân sự

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhĐại diện cấp cao của EU về chính sách đối ngoại và an ninh, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Josep Borrell
Đại diện cấp cao của EU về chính sách đối ngoại và an ninh, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Josep Borrell - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Đại diện cấp cao của EU về chính sách đối ngoại và an ninh, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Josep Borrell nói rằng EU sẽ không can thiệp vào tình hình ở Ukraina bằng các biện pháp quân sự, nhưng sẽ gây tổn hại cho nền kinh tế Nga.

"Tất nhiên, chúng tôi sẽ không can thiệp quân sự vào tình hình. Chúng tôi không muốn chiến tranh lan rộng, nhưng chúng tôi phải hỗ trợ Kiev. Chúng tôi phải gây thiệt hại cho nền kinh tế Nga, để họ không thể tiếp tục chiến tranh", - CNN Türk dẫn lời Borrell.

Theo ông, “tất cả mọi người đều cố gắng tìm kiếm sự cân bằng khó khăn”.

"Một mặt, chúng tôi đang cố gắng hỗ trợ Ukraina, mặt khác, chúng tôi đang cố gắng ngăn chặn một cuộc chiến tranh lớn. Không ai nên biện minh trước Putin. Bởi vì ông ấy có thể mở rộng các hoạt động quân sự của mình chống lại một quốc gia này hay quốc gia khác của NATO. Có những lo ngại nghiêm trọng. Putin sẽ tiếp tục tấn công và chúng ta cần hạn chế các cuộc tấn công. Chúng ta phải cô lập Nga khỏi cộng đồng quốc tế, chúng ta phải hỗ trợ Ukraina", - Borrell nói.

Đại diện cao của Liên minh châu Âu về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Borrell cho biết EU có ý định tăng cường hỗ trợ quân sự cho Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Quân nhân của Lực lượng vũ trang Nga ở Armyansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng vũ trang Nga phá hủy 3.593 cơ sở quân sự ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала