- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Gián điệp Mỹ tiết lộ quan hệ giữa phương Tây và tân quốc xã Ukraina

Quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
Moskva (Sputnik) – Các quân nhân Mỹ, Anh và Canada đã huấn luyện những kẻ theo chủ nghĩa tân phát xít ở Ukraina, sau này trên thực tế họ đã chiến lĩnh chính quyền ở nước này. Điều đó đã được cựu sĩ quan tình báo Thủy quân lục chiến Mỹ Scott Ritter nêu lên khi trả lời phỏng vấn nhà báo George Galloway.
Theo Scott Ritter, các đơn vị nước ngoài đến Ukraina để lập ra các nhóm dân tộc chủ nghĩa ở phía Tây đất nước. Sau đó, những người này lật đổ tổng thống hợp pháp và bắt đầu theo đuổi chính sách bạo lực. Ảnh hưởng của họ đã trở nên nghiêm trọng đến mức những người theo chủ nghĩa tân phát xít thậm chí còn đe dọa cựu nguyên thủ quốc gia Petro Poroshenko, người đã sẵn sàng để công nhận cơ chế đặc biệt của Donbass hồi năm 2015, Scott Ritter lưu ý. Số phận Tổng thống đương nhiệm Vladimir Zelensky cũng tương tự.
"Zelensky muốn tự thể hiện là tổng thống sẽ mang lại hòa bình. Ông ta biên giới thăm tiểu đoàn Azov, nói với họ rằng hãy hạ vũ khí, nhưng lính Azov đơn giản là đuổi ông ta và nói rằng "Hãy câm miệng, nếu không sẽ biết tay” - Scott Ritter nói.
Cột trang bị đặc biệt với các chuyên gia quân sự của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tại Bergamo, Ý - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga chuyển 946 tấn hàng nhân đạo tới Ukraina và Donbass
Cựu sĩ quan tình báo Mỹ nhấn mạnh rằng các tiểu đoàn quốc gia không bị giải tán hoặc bị bắt giữ, họ đã trở thành biên chế trong quân đội Ukraina, và bây giờ đại diện của họ ở "khắp mọi nơi."

“Điều đáng xấu hổ nhất trong tất cả những chuyện này là những người lính Anh, Mỹ và Canada đã đến Ukraina để huấn luyện những đội tân quốc xã này, những người đầu tiên là lính Azov. Chúng tôi đã huấn luyện những kẻ tân phát xít” - Scott Ritter nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала