- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

LLVT Nga giải phóng gần 300 thường dân và tu sĩ bị quân chủ nghĩa dân tộc bắt làm con tin ở Ukraina

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhMột quân nhân của Dân quân Nhân dân DNR hút thuốc khi đứng gần một thiết bị quân sự bị phá hủy ở thành phố Volnovakha thuộc quyền kiểm soát của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, DNR.
Một quân nhân của Dân quân Nhân dân DNR hút thuốc khi đứng gần một thiết bị quân sự bị phá hủy ở thành phố Volnovakha thuộc quyền kiểm soát của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, DNR. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng vũ trang Nga đã thả khoảng 300 công dân và nhà tu hành bị các chiến binh của tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa Aidar bắt làm con tin tại Tu viện chính thống giáo St. Nicholas- Vasilyevsky ở làng Nikolskoye. Điều này đã được đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov thông báo với nhà báo.

"Tại làng Nikolskoye, chiến binh của tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa Aidar lập các vị trí bắn ngay trên lãnh thổ Tu viện chính thống giáo St. Nicholas- Vasilyevsky, đã bắt giữ khoảng 300 thường dân và tu sĩ làm con tin. Khi ngôi làng này được các đơn vị Nga giải phóng, một số kẻ theo chủ nghĩa dân tộc đã bị tiêu diệt, số còn lại bị phân tán. Con tin không bị thương và các tòa nhà của tu viện không bị hư hại", - Konashenkov nói.

Quân đội Nga tiến công

"Các đơn vị của lực lượng vũ trang Nga đã tiến thêm 14 km trong ngày vừa qua. Trong quá trình hoạt động tấn công, quyền kiểm soát đã được thiết lập đối với các khu vực phía nam của các khu định cư Blagodatnoye, Vladimirovka, Pavlovka và Nikolskoye", - ông nói.

Ngôi làng Bugas được giải phóng ở DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga tấn công chính xác, vô hiệu hóa trung tâm tình báo vô tuyến chính của LLVT Ukraina

Lực lượng vũ trang Nga phá hủy gần 3.700 cơ sở quân sự ở Ukraina

Vị tướng này cho biết: "Tổng cộng, 3.687 cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina đã ngừng hoạt động trong thời gian diễn ra chiến dịch''.

Theo lời ông, 99 máy bay, 128 máy bay không người lái, 1.194 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 121 hệ thống tên lửa phóng loạt, 443 pháo dã chiến và súng cối, 991 đơn vị xe quân sự đặc biệt đã bị phá hủy.
1 máy bay Su-24 của Không quân Ukraina và 2 máy bay không người lái đã bị lực lượng phòng không và không quân Nga bắn hạ.

"Lực lượng phòng không và phòng không của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã bắn rơi một máy bay Su-24 của Không quân Ukraina ở khu vực Lyubimovka và hai máy bay không người lái'', - ông Konashenkov lưu ý.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Các binh sĩ của DNR ở Volnovakha - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quan sát viên quốc tế đề xuất kịch bản giải quyết ở Donbass
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала