- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

LNR: Có khả năng vẫn còn người sống sót tại nơi xảy ra vụ hành quyết hàng loạt ở Ukraina

© Sputnik / Alexey KudenkoQuân đội DNR giành quyền kiểm soát Volnovakha
Quân đội DNR giành quyền kiểm soát Volnovakha - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
Moskva (Sputnik) - Có khả năng vẫn còn những người sống sót tại địa điểm xảy ra vụ hành quyết hàng loạt bởi các lực lượng vũ trang Ukraina đối với cư dân Popasna, phát ngôn viên Lực lượng Dân quân Nhân dân Cộng hòa Nhân dân Lugansk Ivan Filiponenko cho biết.
Trước đó có tin rằng trong cuộc tấn công, Lực lượng Dân quân LNR phát hiện trong thành phố có thường dân bị bắn chết.
Theo ông Filiponenko, khi rút lui, quân đội Ukraina đã bắn chết người dân địa phương: họ "bị sử dụng như lá chắn sống" hoặc bị giết vì họ đã chứng kiến" tội ác của Lực lượng vũ trang Ukraina."
"Nhưng sự thật vẫn là sự thật. Bây giờ chiến tuyến từ nơi này đã di chuyển theo đúng nghĩa đen 100-200 mét, vì vậy việc tiếp cận nơi này bị hạn chế. Đây thực tế là những thi thể bị bắn chết. Theo thông tin từ các đơn vị của chúng tôi, tại đó có người vẫn còn sống” - ông Filiponenko nói với các nhà báo.

"Binh lính Ukraina muốn che giấu điều gì đó"

Theo ông Filiponenko, trong đội ngũ lữ đoàn 57 lực lượng an ninh Ukraina đóng quân tại khu vực này phần lớn là đại diện các khu vực Tây Ukraina.
“Xét theo ý thức hệ, họ nhận thức được mức độ nghiêm trọng về tội ác của họ đối với dân thường Donbass, họ hiểu rằng điều đó đơn giản là nguy hiểm cho bản thân họ” - ông Filiponenko giải thích.
Đàm phán giữa hai phái đoàn Nga và Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Giới thân cận của Zelensky cho biết thời điểm diễn ra vòng đàm phán thứ tư
Ông Filiponenko nhắc lại, trước đó người đứng đầu LNR Leonid Pasechnik đã nhấn mạnh rằng tất cả những quân nhân của Lực lượng vũ trang Ukraina nào trên tay không dính máu sẽ được thả và cho về với gia đình.
“Nhưng, với tình hình và những thường dân bị bắn, theo tôi hiểu, những binh sĩ Ukraina này có điều gì đó phải che giấu” – ông Filiponenko kết luận.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала