"Lũ cao bồi đã thắng ở những đâu?" Người Bulgaria phẫn nộ trước tuyên bố của Biden về Nga

© REUTERS / Tom BrennerJoe Biden
Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Độc giả ấn bản “Sự kiện” của Bulgaria nhận xét về bài đăng của Joe Biden trên Twitter về diễn biến hoạt động đặc biệt của Nga ở Ukraina.
Tổng thống Mỹ tuyên bố rằng Moskva sẽ không đạt được kết quả thắng lợi, bởi vì, theo cách nói của ông, Nga đã không thể "phá vỡ quyết tâm của châu Âu" và "chia rẽ nước Mỹ".
Nhiều độc giả đã tỏ ra phẫn nộ trước những tuyên bố như vậy và cáo buộc Washington đang làm leo thang căng thẳng, và một số tự hỏi liệu bản thân Hoa Kỳ có hay giành chiến thắng hay không.

Một người dùng có nickname Sivata Chapla cho biết: "Xung đột này không phải do Ukraina mà do ông tạo ra. Và việc những người Ukraina mắc mồi của ông thực sự khủng khiếp và đáng tiếc".

"Thế lũ cao bồi có giành được chiến thắng ở Việt Nam, CHDCND Triều Tiên, Afghanistan, Libya, Syria không?" - Samopitam đặt câu hỏi.

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
Kamala Harris bị chỉ trích vì "tiếng cười không phù hợp" sau câu hỏi về số phận người tị nạn Ukraina

"Tại sao tôi muốn những sự kiện này diễn ra ở Mỹ, chứ không phải ở châu Âu muôn đời chịu đau khổ?" – người dùng có biệt danh Bọ Cạp than phiền.

"Vì lão mắc chứng xơ cứng này và tay sai của hắn ở châu Âu nên mới xảy ra xung đột và khủng hoảng tài chính sâu sắc… Còn nước Mỹ thì ở phía bên kia hành tinh", - một người dùng khác bày tỏ ý kiến.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
Truyền thông Mỹ cho rằng Tổng thống Biden sẽ bán Alaska cho Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала