Nhà khoa học chính trị đánh giá về cuộc đàm phán của ông Putin với Scholz và Macron

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các cuộc điện đàm của Tổng thống Nga Vladimir Putin với Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ làm rõ mối quan hệ của Nga với Ukraina và phương Tây sau chiến dịch đặc biệt, Stanislav Byshok, giám đốc điều hành của tổ chức giám sát quốc tế CIS-EMO, cho biết.
Nhà khoa học chính trị đánh giá rằng cuộc đàm phán không thể được coi là bước đột phá trong vấn đề chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina. Tuy nhiên, cuộc trò chuyện này có thể giúp lãnh đạo các nước hiểu cách xây dựng quan hệ ngoại giao sau khi kết thúc chiến dịch.

“Sau khi kết thúc chiến dịch đặc biệt sẽ xuất hiện những vấn đề không chỉ về sự chung sống của Nga và Ukraina, mà còn về vấn đề chung sống giữa Nga và các nước NATO. Các đối tác châu Âu chính của NATO là Pháp và Đức nhạy cảm hơn với các yêu cầu an ninh của Nga. Điều quan trọng hiện giờ là chiến dịch của Nga sẽ kết thúc như thế nào. Nếu đạt được thỏa hiệp nào đó và Ukraine đồng ý với các điều kiện mà Nga đưa ra, thì việc các nước châu Âu đòi hỏi gì đó từ Nga trong mối quan hệ với Ukraina sẽ không còn có ý nghĩa gì nữa. Ví dụ, việc xem xét lại tình trạng của Crưm: nếu Ukraine công nhận rằng Crưm đã trở thành một phần của Nga vào năm 2014, thì việc trừng phạt Nga vì vấn đề này sẽ là điều lạ. Scholz và Macron đang làm việc để không chỉ giúp ích cho công việc của các hành lang nhân đạo, họ còn hướng tới tương lai, giả định rằng trong một tương lai gần nào đó, phần quân sự của việc này sẽ kết thúc, ”- ông Byshok giải thích.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
Ông Putin kể với Macron và Scholz về các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraina
Thật tốt là có những quốc gia và các nhà lãnh đạo sẵn sàng đóng vai trò là người điều hành, sẵn sàng giúp đỡ bằng cách nào đó. Như cách nói: không ai lấy tiền vì công việc hỗ trợ, nhưng nhờ đó có thể thúc đẩy tình hình sớm chuyển từ thành phần quân sự sang thành phần ngoại giao.
Trong cuộc trò chuyện ba bên với Olaf Scholz và Emmanuel Macron, Vladimir Putin đã thông báo tóm tắt cho họ về tình hình nhân đạo trong các lĩnh vực hoạt động đặc biệt, dịch vụ báo chí của Điện Kremlin đưa tin. Ông Putin kêu gọi các nhà lãnh đạo nước này "tác động đến chính quyền Kiev để các hành vi tội ác như vậy bị chấm dứt."
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Pháp Macron giải thích lý do hiện tại không thể nhận Ukraina vào EU
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала