- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga: Không có căn cứ để cử lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc vào Ukraina

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhQuân đội Nga ở Mariupol
Quân đội Nga ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Moskva thấy không có lý do gì để cử lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc đến Ukraina, vấn đề này vẫn chưa có trong chương trình nghị sự của tổ chức Hội đồng bảo an, Vụ trưởng Vụ các tổ chức quốc tế của Bộ Ngoại giao Nga Piotr Ilyichev cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Ilyichev nói: “Vấn đề này chưa có trong chương trình nghị sự của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hay bất kỳ diễn đàn quốc tế nào khác''.

Ông nhấn mạnh: Moskva "không thấy có căn cứ nào để đưa ra quyết định như vậy", vì cho rằng tình hình hoàn toàn được kiểm soát bởi các lực lượng vũ trang Nga phù hợp với mục đích và mục tiêu của chiến dịch đặc biệt.
''Tiến trình tiếp theo của việc giải quyết tình hình sẽ phụ thuộc vào sự sẵn sàng tìm kiếm thỏa hiệp của phía Ukraina. Do đó, tình hình hiện tại không cho thấy bất kỳ sự tham gia nào của lực lượng gìn giữ hòa bình của Tổ chức Thế giới", - Ilyichev nói.
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
"Liz Truss có thể hài lòng." Bộ Ngoại giao Nga bình luận về "quả ác quỷ" của tệ bài Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала