- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chiến binh Ukraina dàn dựng phá huỷ một nhà máy hóa chất gần Donetsk

© AFP 2023 / Genya SavilovBinh lính của tiểu đoàn Ukraina "Azov"
Binh lính của tiểu đoàn Ukraina Azov - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Hà Nội (Sputnik) - Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày 13 tháng 3 chiến binh rút lui của tiểu đoàn chủ nghĩa dân tộc đã tiến hành dàn dựng phá huỷ nhà máy than cốc Avdiyivka ở vùng Donetsk.

Nguồn tin cho biết: “Vào ngày 13 tháng 3, chiến binh rút lui của tiểu đoàn chủ nghĩa dân tộc đã tiến hành phá huỷ nhà máy than cốc Avdiyivka ở vùng Donetsk".

Theo ghi nhận, đám cháy bùng phát tại nhà máy, khói độc hoá chất lan sang các khu định cư liền kề.
"Do các cuộc xung đột đang diễn ra, không thể dập tắt ngọn lửa", nguồn tin cho biết thêm.
Các binh sĩ của DNR ở Volnovakha - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quan sát viên quốc tế đề xuất kịch bản giải quyết ở Donbass

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала