- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia nói về toan tính của phương Tây: Ơn Chúa vì Nga đã trải qua năm 1991

© Sputnik / Vladimir Vyatkin / Chuyển đến kho ảnhBoris Yeltsin trong cuộc trưng cầu dân ý toàn Liên Bang về tương lai của Liên Xô, ngày 17 tháng 3 năm 1991.
Boris Yeltsin trong cuộc trưng cầu dân ý toàn Liên Bang về tương lai của Liên Xô, ngày 17 tháng 3 năm 1991. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Trong bước ngoặt của lịch sử, khi các nước phương Tây phát động cuộc chiến kinh tế và tài chính chống lại Nga, xã hội Nga cần có sự đoàn kết, - đạo diễn, nhà biên kịch, người dẫn chương trình truyền hình Tigran Keosayan chia sẻ ý kiến của mình trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

"Tôi mong muốn tất cả chúng ta kiên nhẫn và đoàn kết. Tôi sẽ nói một điều nghịch lý. Tạ ơn Chúa vì năm thứ 90 đã diễn ra trong cuộc đời chúng ta. Chúng ta có ký ức lịch sử, tôi có cảm giác rằng vắc-xin này sẽ hoạt động. Bởi vì điều duy nhất mà đối thủ của chúng ta có thể tính toán là nội bộ rối ren và do dự, thiếu nguyên tắc hành vi. Họ chỉ dựa vào điều này. Do đó, đối với tôi, dường như năm 1991 là một liều vắc-xin. Bây giờ chúng ta đang ở thời điểm bước ngoặt nhất, khi mọi thứ đang thay đổi: toàn cảnh thế giới, địa chính trị. Và cái giá của sự thất bại của chúng ta là sự thiếu độc lập, một nhà nước sụp đổ. Nếu ai đó muốn sống như thế, còn tôi không muốn. Và tôi nghĩ rằng chúng ta chiếm đa số, hơn nữa đa số tuyệt đối", - Tigran Keosayan nói.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Жители Казани смотрят телевизионную трансляцию ежегодного послания президента РФ Владимира Путина к Федеральному собранию - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
Chuyên gia: Phạt 700 euro vì xem TV Nga không phải là tin giả
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала