- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Điện Kremlin: Mọi kế hoạch của Nga nhằm phi quân sự hóa Ukraina sẽ được thực hiện đến cùng

© Sputnik / Alexander VilfQuảng trường Đỏ ở Matxcơva
Quảng trường Đỏ ở Matxcơva  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Moskva (Sputnik) - Tất cả các kế hoạch của Nga về việc phi quân sự hóa Ukraina sẽ được thực hiện trong khung thời gian đã phê duyệt từ trước, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết.
"Lực lượng vũ trang Nga đang sử dụng vũ khí hiện đại chính xác cao, chỉ đánh vào các cơ sở hạ tầng thông tin-quân sự. Tất cả các kế hoạch của lãnh đạo Nga sẽ được thực hiện đầy đủ trong khung thời gian đã phê duyệt từ trước", ông Peskov nói với các nhà báo.
Lực lượng vũ trang Liên bang Nga không loại trừ việc đặt các khu định cư lớn ở Ukraina dưới sự kiểm soát hoàn toàn. Trong khi đảm bảo an ninh tối đa cho người dân, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga không loại trừ việc đánh chiếm các thành phố lớn ở Ukraina.
Theo ông Peskov, Moskva lưu ý đến các tuyên bố gần đây của các quan chức cấp cao của Mỹ và EU rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin bị cho là thất vọng vì quân đội Nga không tiến quân được như ông nghĩ ở các thành phố lớn, kể cả ở Kiev, vì vậy ông Putin được cho là tăng số lượng các mục tiêu tấn công.
"Khi bắt đầu chiến dịch, Tổng thống Nga đã thực sự chỉ thị Bộ Quốc phòng kiềm chế không tấn công vào các khu dân cư lớn, kể cả Kiev, do các nhóm dân tộc chủ nghĩa triển khai các thiết bị quân sự hạng nặng ngay trong các khu dân cư, bởi vì giao tranh trong các khu đông dân cư chắc chắn sẽ dẫn đến thương vong nặng nề cho dân thường. Cho nên chiến dịch đã được lên kế hoạch có xét đến tình huống này", ông Peskov nói với các nhà báo.
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Điện Kremlin: Mỹ đang tiến hành cuộc chiến tranh kinh tế chống lại Nga
Đồng thời, trong khi đảm bảo an toàn tối đa cho dân thường, Bộ Quốc phòng Nga không loại trừ khả năng kiểm soát hoàn toàn các khu dân cư lớn hiện nay trên thực tế đã bị bao vây, ngoại trừ các khu vực được sử dụng để sơ tán nhân đạo.
Ông Peskov nói thêm rằng các quan chức Mỹ và EU nói trên đang thúc đẩy Nga tấn công các thành phố lớn của Ukraina để buộc Nga chịu trách nhiệm về cái chết của dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала