- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Gần 1000 lính đánh thuê đã được huấn luyện ở Ukraina vào thời điểm bắt đầu chiến dịch đặc biệt

© REUTERS / Press Service of the Ukrainian Air Assault ForcesQuân đội Ukraina. Lưu trữ ảnh
Quân đội Ukraina. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) — Gần 1 nghìn lính đánh thuê nước ngoài đang được huấn luyện tại khu huấn luyện Yavorovsky ở vùng Lvov vào thời điểm xảy ra cuộc tấn công, Buzzfeed đưa tin, dẫn lời một sĩ quan Ukraina muốn giấu tên.
Vào sáng Chủ nhật, Lực lượng vũ trang Nga đã tấn công trung tâm huấn luyện của quân đội Ukraina ở làng Starychi và tại khu huấn luyện quân sự Yavorovsky bằng vũ khí tầm xa chính xác cao, giết chết 180 lính đánh thuê và tiêu hủy một lượng lớn vũ khí nước ngoài, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin.

"Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, có tới gần 1 nghìn chiến binh nước ngoài đang huấn luyện tại căn cứ", cổng thông tin cho biết dẫn lời một sĩ quan Ukraina.

Theo Buzzfeed, không có lực lượng NATO nào tại địa điểm này vào thời điểm đó, nhưng có "hàng trăm cựu binh phương Tây" đã ở đó.
Igor Konashenkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang Nga tiêu diệt gần 180 lính đánh thuê nước ngoài ở Ukraina
Cổng thông tin phỏng vấn 6 lính đánh thuê (4 người Anh, 1 người Mỹ và 1 người Đan mạch), những người đã chứng kiến ​​cuộc tấn công. Theo họ, khi đến căn cứ, họ không ký bất kỳ hợp đồng nào ngoại trừ giấy tờ về việc nhận quân phục. "Nhiều" lính đánh thuê đã được cung cấp vũ khí, nhưng 6 người này khẳng định họ đã nhận được vũ khí "chất lượng cao hơn" từ "bên thứ ba".
Một ngày trước cuộc tấn công, căn cứ đã tiến hành tập trận để đẩy lùi một cuộc không kích, một trong số họ nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала