- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phi công Su-25 của Nga hạ cánh máy bay sau khi bị trúng tên lửa của Ukraina

© Sputnik / Vitaly Timkiv / Chuyển đến kho ảnh Máy bay Su-25
 Máy bay Su-25  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Phi công máy bay cường kích Su-25 của Nga đã hạ cánh máy bay sau khi bị tên lửa từ hệ thống phòng không di động của Ukraina bắn trúng, Bộ Quốc phòng cho biết.
Bộ Quốc phòng Nga công bố video về chiếc máy bay trúng đạn.

"Trong khi thực hiện nhiệm vụ chiến đấu trong khu vực tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt, chiếc cường kích Su-25 thứ hai trong cặp máy bay, đã bị trúng tên lửa từ hệ thống tên lửa phòng không cơ động do lính Ukraina bắn lên từ mặt đất”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Đội bay đánh giá tình hình, tắt động cơ bị hư hỏng và không rời máy bay.

Phi công được trao giải thưởng nhà nước

Phi công của chiếc máy bay số 1, Trung tá Denis Litvinov, nhận ra máy bay đồng đội không thể chịu được quả tên lửa thứ hai, đã thay đổi đường bay và che chắn.

"Phi công chiếc máy bay thứ hai đã phát hiện bằng mắt thường việc phóng quả tên lửa thứ hai và bắn ra bẫy nhiệt, cố gắng chuyển hướng tên lửa sang một bên. Trong quá trình tiếp cận hạ cánh, phi công chiếc Su-25 bị hỏng đã báo cáo về lỗi của máy bay, hệ thống điều khiển và kiểm soát, hạ cánh theo lệnh của phi công số 1. Việc hạ cánh diễn ra không xảy ra sự cố", Bộ Quốc phòng cho biết thêm.

Thông báo nói rõ "nhờ những hành động quyết đoán và khéo léo của phi công Denis Litvinov, anh đã cứu được mạng sống đồng đội và chiếc máy bay chiến đấu, cả hai phi công đều được tặng giải thưởng nhà nước."
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала